1 tỷ chiếc iPhone đang hoạt động trên toàn thế giới

Apple đã có 1 tỷ thiết bị iPhone đang được sử dụng trên toàn thế giới – Một con số đáng mơ ước đối với bất kỳ hãng tiện tử nào.

1 tỷ iPhone hoạt động – Một con số biết nói

1 tỷ chiếc iPhone đang hoạt động trên toàn thế giới

Theo một chuyên gia có thâm niên trong ngành phân tích thị trường, 1 tỷ thiết bị iPhone đang hoạt động trong hôm nay.

Neil Cybart – nhà phân tích nói trên cho biết: “1 tỷ người dùng đang sở hữu iPhone. Như vậy sau hơn 13 năm ra mắt, iPhone vẫn là dòng smartphone bán chạy nhất và phổ biến nhất thế giới.”

“Các đối thủ cạnh tranh của Apple vẫn luôn tìm cách “copy” iPhone từ nguyên bản cho đến những chi tiết nhỏ nhất” – Cybart bổ sung thêm.

Trong tương lai gần, Apple vẫn sẽ luôn đặt iPhone làm trọng tâm trong hệ sinh thái thiết bị của mình. Bên cạnh đó là nghiên cứu và thích ứng với thế hệ thiết bị đeo thông minh – hứa hẹn sẽ là chuẩn mực mới của tương lai.

Mảng kinh doanh dịch vụ tăng trưởng mạnh

Việc có 1 tỷ thiết bị iPhone hoạt động không chỉ giúp Apple ở doanh số bán máy, mà còn có cả dịch vụ xung quanh.

Từ năm 2015, Apple đã bắt đầu tập trung hơn trong việc bán dịch vụ cho người dùng iPhone. Năm nay, hãng điện tử Mỹ dặt mục tiêu gấp đôi doanh thu từ mảng này, từ 25 tỷ USD lên 50 tỷ USD tính đến cuối năm tài chính 2020.

Trong ba quý tài chính 2020, Apple đã thu được 39.2 tỷ USD doanh thu từ dịch vụ. Như vậy, nếu như “Táo Khuyết” kiếm thêm ít nhất 10.8 tỷ USD tính từ tháng 7 đến hết tháng 9 thì mục tiêu 50 tỷ sẽ thành hiện thực.

Các dịch vụ mà Apple bán co người dùng bao gồm: Apple Pay, Apple Store, App Store, iCloud, Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade, Apple News+, Apple Care+, iTunes…

“Thu cũ, đổi mới” trở thành xu hướng mới

Cũng theo Cybart, mảng kinh doanh iPhone của Apple đã chuyển đổi từ dạng truyền thống sang việc nâng cấp thiết bị.

Theo đó, khách hàng mua một chiếc iPhone mới sẽ chiếm dưới 20% tổng sản lượng máy bán ra – thấp nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, số lượng iPhone bán ra cho người dùng mới vẫn đạt từ 20 đến 30 triệu máy mỗi năm (trong vài năm sắp tới).

Trong khi đó, nhu cầu “thu cũ, đổi mới” sẽ tiếp tục tăng mạnh trong nhiều năm tiếp theo. Đây cũng sẽ là thói quen mới của người dùng, bởi họ đã bị “nghiện” hệ sinh thái của Apple và sẵn sàng nâng cấp mới vào mỗi năm (hoặc chu kì 2 năm).

Nguồn: PhoneArena

 

 Từ khóa: sử dụng, thiết bị

Bình luận