10 bài học cần rút ra được sau mỗi lần chia tay, biết rồi sẽ không lo ai đó làm khổ mình

Mọi chuyện không phải lúc nào cũng thuận lợi, tình yêu không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Các bạn sẽ có lúc tranh cãi, có lúc mâu thuẫn, có lúc rạn nứt và đương nhiên cũng sẽ có lúc chia tay.

Chia tay thực ra không đáng sợ như nhiều người tưởng tượng. Chỉ là đến một lúc nào đó, bạn nhận ra cả hai không thể tiếp tục đi chung một con đường nữa. Hậu chia tay, đừng tốn thời gian dằn vặt bản thân, thay vào đó hãy rút cho mình những kinh nghiệm để khi ở bên người mới, tất cả sẽ bình yên hơn.

1. Tình yêu cần sự công bằng. Khi cả hai bên cùng cố gắng, nỗ lực, mối quan hệ sẽ tốt đẹp và lâu bền hơn.

2. Sự chung thuỷ thực sự rất quan trọng, bởi lẽ từ khoá cần nhất cho một mối quan hệ chính là lòng tin. Khi phản bội và dối lừa xuất hiện, lòng tin sẽ biến mất. Đừng tin vào những thứ như "gương vỡ lại lành" bởi với những mối tình càng sâu đậm thì lòng tin càng khó gây dựng lại.

10 bài học cần rút ra được sau mỗi lần chia tay, biết rồi sẽ không lo ai đó làm khổ mình

(Ảnh minh hoạ)

3. Nếu phát hiện mình không thể bao dung, không thể tha thứ cho đối phương vì mâu thuẫn hay sự tình nào đó, nhất định phải nói cho họ biết. Nếu cả hai không thể nhượng bộ và thay đổi vì nhau thì tốt nhất là nên chia tay. Đừng làm chậm trễ tuổi xuân của nhau cũng như lãng phí những tháng ngày đẹp nhất.

4. Yêu anh là thật, không yêu anh cũng là thật. Trên thế giới này có những chuyện xảy ra chẳng có lý do gì cả, đơn giản vì lòng người đã đổi thay, thế thôi. Đừng lấy cớ!

5. Gặp được một người phù hợp với mình là chuyện rất khó khăn. Nếu có thể, hãy cứ kiên định với con tim bạn và sát cánh bên người ấy. Bởi lẽ, có những thứ một khi đã bỏ lỡ sẽ không bao giờ tìm lại được.

6. Hormone tình yêu có đôi khi sẽ thực sự làm mù mắt bạn, khiến bạn không nhìn ra bản chất thật của đối phương. Ngoại hình, tính cách, năng lực của người kia đều sẽ bị một tấm màn đẹp đẽ che giấu. Vẫn biết sẽ rất khó để duy trì lý trí khi yêu một ai đó nhưng đừng mê đắm đến mức mù quáng, đừng quá đề cao đối phương. Nếu được, hãy cứ nhờ bạn bè, người thân phân tích giúp bạn xem người yêu của bạn có thực sự hoàn hảo như trong mắt bạn hay không. Lý trí đến cuối cùng sẽ bảo vệ bạn.

7. Tình yêu không phải tất cả của cuộc sống, nó chỉ là một thứ gia vị. Khi tình yêu đến, hãy trân trọng. Khi tình yêu đi, đừng dằn vặt. Hãy sống thật tốt bất kể một ngày kia đối phương có rời xa.

10 bài học cần rút ra được sau mỗi lần chia tay, biết rồi sẽ không lo ai đó làm khổ mình - Ảnh minh hoạ 2

(Ảnh minh hoạ)

8. Nếu bạn thất tình, hãy cứ tin rằng mọi thứ rồi sẽ ổn. Bạn sẽ đau, sẽ buồn, sẽ mất ăn, mất ngủ nhưng thời gian sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Luôn có một cách để thoát khỏi rừng rậm, đó chính là vượt qua đầm lầy và tiến thẳng về phía trước, ánh sáng của lối ra sẽ hiện diện trước mắt bạn.

9. Trước khi quyết định kết hôn với một ai đó, bạn cần xác định ngoài vật chất, người đó có đáng để bạn tin tưởng cả đời không? Nếu bạn trở thành một start-up, bạn có tìm một người như người ấy làm đối tác không? Bằng cách này, bạn sẽ đánh giá được người đó trong lòng mình có phải một người dám chịu trách nhiệm hay không, để ít nhất trong tương lai khi gặp biến cố lớn, người ấy vẫn sẽ đồng hành cùng bạn, chưa kể còn là trợ thủ đắc lực hỗ trợ cho bạn.

10. Nhất định sẽ có một người nhận ra những ưu điểm của bạn, nhất định đấy! Chỉ là chúng ta không biết lúc nào người ấy sẽ đến. Nhưng điều đó không quan trọng. Hãy cứ trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình và chờ người ấy tới. 

Bình luận

Những tin mới hơn