10 câu thoại đáng nhớ của Hometown Cha-Cha-Cha: Doo Sik à, cuộc đời tưởng chừng rất dài nhưng sống rồi mới biết nó ngắn lắm...

Không có những màn "đánh ghen", chuyện tình tay tư - tay năm đầy drama như những series Hàn Quốc thường thấy, Hometown Cha-Cha-Cha đúng nghĩa là một tác phẩm "chữa lành" những tâm hồn đang tổn thương. Hầu như ai trong chúng ta cũng có thể bắt gặp đứa trẻ bên trong mình ở từng nhân vật mà bộ phim đang kể chuyện.

Bạn có thể là "cậu trai" Doo Sik, tốt nghiệp ở Đại học Seoul danh giá nhưng vì sai lầm trong sự nghiệp phải lui về quê, bạn cũng có thể là "cô nha khoa" Hye Jin sống nguyên tắc, bị sếp "dìm cho chết" đến mức phải rút sự nghiệp thành công ở thành phố về làng chài nghèo sinh sống...

Đặc biệt nhất là hình ảnh người bà Gam Ri - người bà thương một đứa trẻ mồ côi không kém gì cháu ruột của mình. Mỗi tập phim của Hometown Cha-Cha-Cha là đều ẩn chứa những câu thoại đi vào lòng người, đặc biệt là cách họ nói về những mối quan hệ gia đình, cách đối nhân xử thế giữa những người máu mủ - ruột thịt với nhau.

10 câu thoại đáng nhớ của Hometown Cha-Cha-Cha: Doo Sik à, cuộc đời tưởng chừng rất dài nhưng sống rồi mới biết nó ngắn lắm...

Hometown Cha-Cha-Cha, một tác phẩm ấm áp tình người


Ở tập gần cuối của Hometown Cha-Cha-Cha, hình ảnh bà Gam Ri nằm nói chuyện với 2 người bạn già của mình đã khiến nhiều người không khỏi xúc động. Ai trong chúng ta cũng nghĩ "già" là một điều gì đó tiêu cực, "già là hết rồi"... Nhưng chỉ cần có một cuộc sống tốt, gặp được những người tốt, mỗi ngày của ông bà chúng ta đều sẽ là những ngày họ tận hưởng cuộc đời này.

Tôi thấy mình già đi cũng có cái hay, thêm nhiều tuổi, ăn nhiều món ngon, ngắm được nhiều cảnh đẹp, gặp được nhiều người tử tế. Tôi còn mong gì hơn ở đời này nữa?

Bà Gam Ri

10 câu thoại đáng nhớ của Hometown Cha-Cha-Cha: Doo Sik à, cuộc đời tưởng chừng rất dài nhưng sống rồi mới biết nó ngắn lắm... - Ảnh minh hoạ 2

Mặc dù không sống cạnh con cháu, nhưng bà Gam Ri luôn tự hào bản thân đã được chăm sóc rất tốt. Bà có những người "chị em" sớm tối chí choé nhau nhưng có chuyện là bênh vực ra mặt. Bà cũng được những người trong làng chài yêu mến, Doo Sik - "đứa cháu không máu mủ" được bà nuôi dạy từ nhỏ cũng rất hiểu chuyện. Đến cuối cùng, mỗi ngày của bà đều háo hức giống như cái hôm trước khi đi dã ngoại vậy.

Tôi đang hạnh phúc lắm, tôi được lên TV này, còn thi hát ở đại nhạc hội, tíu tít với các cô cả ngày nữa thật sung sướng biết bao nhiêu. Mà nào đã hết, hoàng hôn hôm nay đẹp như tranh vẽ vậy. Món mực tối nay cũng ngon. Để ý kỹ xung quanh mới thấy, cuộc đời có quá nhiều điều quý giá. Tôi thấy mỗi ngày trong đời, cũng như hôm trước khi đi dã ngoại.

Bà Gam Ri

10 câu thoại đáng nhớ của Hometown Cha-Cha-Cha: Doo Sik à, cuộc đời tưởng chừng rất dài nhưng sống rồi mới biết nó ngắn lắm... - Ảnh minh hoạ 3

Tuổi trẻ ai cũng có những đứa trẻ tổn thương bên trong, đứa trẻ của Doo Sik chính là cậu thanh niên văn phòng suy sụp sự nghiệp, suýt thì nhảy sông tự vẫn. May mắn thay, đúng lúc cậu có ý định ấy thì bà Gam Ri đã "thức tỉnh" chàng trai này chỉ bằng một tin nhắn mang đồ ăn lên cho cậu.

Doo Sik, bà đang ở Seoul, cháu rảnh không? Bà mang mấy món cháu thích lên đây rồi này. Bà quên mặt cháu mất rồi, bà nhớ cháu quá mất đi thôi.

Bà Gam Ri

10 câu thoại đáng nhớ của Hometown Cha-Cha-Cha: Doo Sik à, cuộc đời tưởng chừng rất dài nhưng sống rồi mới biết nó ngắn lắm... - Ảnh minh hoạ 4

Bản thân yêu cô nha khoa Hye Jin, nhưng lại vì những lo sợ bên trong, sợ người nào mình yêu đều vĩnh viễn rời xa anh. Vậy nên Doo Sik cứ chần chừ không dám nói lên tình cảm của mình. Bà Gam Ri lại một lần nữa, "lay" đứa cháu mình dậy và đối diện với tình cảm của bản thân mình. Cuộc đời ngắn lắm, yêu ai phải yêu liền tay đi chứ?

Doo Sik à, cuộc đời tưởng chừng rất dài, nhưng sống rồi mới biết nó ngắn lắm. Phải vứt hết những suy nghĩ thừa thãi và sống với chính mình.

Bà Gam Ri

10 câu thoại đáng nhớ của Hometown Cha-Cha-Cha: Doo Sik à, cuộc đời tưởng chừng rất dài nhưng sống rồi mới biết nó ngắn lắm... - Ảnh minh hoạ 5

Đây có lẽ là câu thoại đáng suy ngẫm nhất của Hometown Cha-Cha-Cha, khi bà Gam Ri bị đau răng, đứa con ruột thịt đang ở Seoul lại nói "mẹ nhịn một thời gian" vì đang dành tiền làm việc khác. Riêng Doo Sik, anh cật lực khuyên nhủ người bà của mình rằng cần phải đi chữa ngay. Bởi vì đó chính là việc tốt nhất bà có thể làm cho đứa cháu của mình. Cũng vì câu nói này mà bà Gam Ri có thêm động lực, đi chữa răng để ăn được món mực cực tươi - cực dai mà mình yêu thích.

Bà ơi, có người bảo cháu rằng, việc tốt nhất mà bố mẹ làm cho con cái chính là đừng đau ốm.

Doo Sik

10 câu thoại đáng nhớ của Hometown Cha-Cha-Cha: Doo Sik à, cuộc đời tưởng chừng rất dài nhưng sống rồi mới biết nó ngắn lắm... - Ảnh minh hoạ 6

Khoảng thời gian đầu về làng chài nghèo, Hye Jin luôn tỏ ra mình là một cô gái đỏng đảnh, tự cho mình quyền nhìn mọi thứ với thái độ khinh khỉnh. Nhưng theo thời gian, cô đã được Tổ trưởng Hong cảm hoá. Anh cũng "chữa lành" vết thương lòng của Hye Jin bằng việc cho cô biết cuộc đời không hề công bằng như chúng ta vẫn nghĩ, chỉ có cố gắng và cố gắng hơn mà thôi.

Cuộc đời không công bằng lắm đâu. Có người cả đời đi trên những con đường lởm chởm, có người chạy thục mạng đến cuối cùng lại thấy chỉ là vách đá.

Doo Sik

10 câu thoại đáng nhớ của Hometown Cha-Cha-Cha: Doo Sik à, cuộc đời tưởng chừng rất dài nhưng sống rồi mới biết nó ngắn lắm... - Ảnh minh hoạ 7

Dù xuất hiện không nhiều nhưng bố mẹ của Bora, chị gái bầu bán hàng tạp hoá ở làng chài cũng kịp để lại một câu nói đồng cảm hàng triệu chị em. Ai mang bầu mà không mỏi mệt, nhưng lúc như thế chỉ mong người đàn ông bên cạnh hiểu chuyện, biết chăm sóc vợ. Chồng của chị tạp hoá không phải là người xấu, nhưng anh lại vô tâm. Câu nói uất ức "anh tưởng sinh đẻ nhàn hạ lắm hả" như là lời đại diện của những người vợ mang nặng đẻ đau gửi đến những anh chồng giống như vậy.

Anh tưởng sinh đẻ nhàn hạ lắm hả? Nó xé toạt người tôi để chui ra đấy, giống như toàn bộ xương khớp trong người tôi gãy hết sau được nối lại vậy đó. Vậy mà anh nói gì? "Đẻ ra cho nhẹ người!" Anh coi nuôi con là trò đùa à?

Mẹ Bora

10 câu thoại đáng nhớ của Hometown Cha-Cha-Cha: Doo Sik à, cuộc đời tưởng chừng rất dài nhưng sống rồi mới biết nó ngắn lắm... - Ảnh minh hoạ 8

Một trong những bí mật lớn nhất của làng chài nghèo chính là lý do cô bán gỏi cá ly hôn với chồng. Chẳng ai mong muốn cuộc hôn nhân của mình tan vỡ cả. Nhưng Hwa Young, bà chủ tiệm gói cá đã chấp nhận lời ra tiếng vào và li dị. Tất nhiên, bản thân Hwa Young cũng hối hận, nhưng cô không dám nói ra vì mọi thứ đều không thể thay đổi.

Mỗi chúng ta đều có những khoảnh khắc hối hận trong đời. Nhưng chúng ta... lại không thể quay ngược thời gian.

Cô gỏi cá Hwa Young

10 câu thoại đáng nhớ của Hometown Cha-Cha-Cha: Doo Sik à, cuộc đời tưởng chừng rất dài nhưng sống rồi mới biết nó ngắn lắm... - Ảnh minh hoạ 9

Trong Hometown Cha-Cha-Cha, mỗi đứa trẻ có mỗi tính cách khác nhau, nhưng I Jun - con trai của cô gỏi cá là cậu bé chững chạc và trưởng thành nhất. Xuyên suốt phim, người ta luôn thấy I Jun dù mới học tiểu học đã biết nói với bố mẹ rằng "nếu không thích nhau thì có thể không ăn sinh nhật cùng con"... Tưởng chừng cậu bé rất mạnh mẽ, nhưng ở tập cuối cùng, khi nghe cô gỏi cá và bố mình tái hợp, I Jun đã oà khóc. Chẳng đứa trẻ nào lại không muốn bố mẹ mình ở cạnh nhau cả.

Dù không phải ngày sinh nhật của con, dù con không được nhận thưởng thì con vẫn muốn được ăn cơm cùng bố mẹ. Con cũng muốn được ở cùng bố với mẹ dưới một căn nhà.

I Jun

10 câu thoại đáng nhớ của Hometown Cha-Cha-Cha: Doo Sik à, cuộc đời tưởng chừng rất dài nhưng sống rồi mới biết nó ngắn lắm... - Ảnh minh hoạ 10

Nam Suk - bà chủ nhà hàng bán đồ ăn Trung Quốc ở làng chài nghèo nổi tiếng là người nhiều chuyện. Mọi thứ qua miệng của Nam Suk đều trở thành "tam sao - thất bản". Tuy nhiên, bản thân Nam Suk cũng chỉ tạo một vỏ bọc "đáng ghét" để che giấu nỗi đau mất con bên trong của mình. Trong lòng Nam Suk không lúc nào là nguôi ngoai đi sự nhớ nhung về người con gái, điểm tựa tinh thần duy nhất của Nam Suk.

- Hôm nay con gái cưng sẽ thể hiện phép thuật gì nào? - Con sẽ làm phép để mau khỏi bệnh và sống cùng mẹ đến đời đời kiếp kiếp.

Nam Suk

10 câu thoại đáng nhớ của Hometown Cha-Cha-Cha: Doo Sik à, cuộc đời tưởng chừng rất dài nhưng sống rồi mới biết nó ngắn lắm... - Ảnh minh hoạ 11

Sau cùng, cái hay nhất của Hometown Cha-Cha-Cha không phải là chuyện tình đẹp như mơ của cặp đôi chính, người ta nhớ mãi cái tình hàng xóm, cách đối nhân xử thế của những người từ máu mủ ruột rà, cho đến người dân nước lã với nhau. Và hơn hết, đúng như bà Gam Ri nói, "cuộc đời tưởng nó dài nhưng sống rồi mới biết ngắn". Con cháu phải luôn biết cách hiếu kính với ông bà, cha mẹ. Trong mọi hoàn cảnh, chúng ta đều cần phải cư xử thật tử tế với nhau. Bởi vì ai rồi cũng có thể như bà Gam Ri, ngủ một giấc rồi không thức dậy nữa...

Với cùng thông điệp như trên, chuyên đề đặc biệt mang tên "Sống khỏe - Quà tặng cháu con" do Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hợp tác với Công ty Truyền thông VCCorp và Mạng xã hội Lotus thực hiện đã ra đời. Đây là chuỗi hoạt động trọng điểm trong vòng 3 tháng được triển khai ngay từ tháng 10/2021 giúp cho người cao tuổi có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân một cách dễ dàng thông qua nhiều hình thức thông tin và tư vấn. Bên cạnh đó, chuyên đề cũng kỳ vọng góp một phần nhỏ bé vào sứ mệnh thức tỉnh giới trẻ, giúp họ bớt mải mê vùng vẫy với vùng trời của riêng mình mà quên đi ông bà, cha mẹ.

Không bó hẹp trong một chủ đề hay một tuyến nội dung nhất định nào, chuyên đề "Sống khỏe - Quà tặng cháu con" sẽ được thể hiện đa dạng dưới mọi hình thức và triển khai đồng loạt trên nhiều nền tảng. Tất cả đều hướng tới một mục đích duy nhất là giúp người cao tuổi tự tin sống vui - khỏe - có ích, để những nguồn cảm hứng tích cực không ngừng được truyền tải từ thế hệ trước đến thế hệ sau, để từng gia đình nhỏ thêm hạnh phúc và sau cuối là để một Việt Nam an vui, khỏe mạnh.

10 câu thoại đáng nhớ của Hometown Cha-Cha-Cha: Doo Sik à, cuộc đời tưởng chừng rất dài nhưng sống rồi mới biết nó ngắn lắm... - Ảnh minh hoạ 12

Bình luận

Những tin mới hơn