3 thủ lĩnh mới của chiến dịch #TeamUnstoppable và những chuyện chưa kể

Như mọi thế hệ khác, Gen Z cũng có những trăn trở của riêng mình và có vô số định kiến phải vượt qua. Thế nhưng, sau tất cả với tinh thần không chịu bỏ cuộc, không muốn bản thân phải hối hận vì bất kì điều gì, Gen Z chẳng bao giờ để những rào cản ngăn mình lại.

Chiến dịch #TeamUnstoppable ra đời chính nhằm tôn vinh năng lượng sống mạnh mẽ này của Gen Z. Suốt thời gian diễn ra chiến dịch, nhiều bạn trẻ đã chọn lựa nơi đây để kể lại câu chuyện của mình. Trong số đó, có 3 chiến binh với 3 câu chuyện ấn tượng nhất đã vươn lên đứng đầu chiến dịch.

Hãy cùng lắng nghe tâm sự từ 3 chiến binh này để hiểu rõ hơn về hành trình làm điều không thể của họ nhé!

Chỉ cần có niềm tin, bắt đầu mọi thứ lại từ con số 0 cũng là "chuyện nhỏ"

Phạm Thế Hiển mang đến chiến dịch câu chuyện sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn để theo đuổi đam mê. Từ một nhân viên làm công ăn lương bình thường, Thế Hiển đặt chân lên một hành trình mới toanh với chiếc điện thoại. Hoang mang chứ nhưng với Hiển, mọi thứ thật xứng đáng!

Mọi thay đổi đến với mình theo cách rất tình cờ. Mình từng chụp một bộ ảnh tạm gọi là ảnh cưới cho 2 cô chú lớn tuổi ở Sài Gòn, do 2 cô chú chung sống đã lâu nhưng chưa có bộ ảnh nào chỉn chu với nhau. Dù chỉ là bộ ảnh rong ruổi trên các con phố Sài Gòn nhưng không ngờ lại được rất nhiều người đón nhận.

Khi ấy mình vui lắm vì vừa mang lại hạnh phúc cho cô chú vừa chia sẻ câu chuyện tích cực này đến mọi người. Niềm vui nhỏ bé lúc đó dần nhen nhóm và tới một ngày, mình quyết định từ bỏ công việc đang làm để theo đuổi đam mê chụp ảnh bằng điện thoại. Phải bắt đầu mọi thứ lại từ con số 0 khi công việc hiện tại đang ổn định cũng lo lắm, nhưng sau một hồi đấu tranh với gia đình và bản thân, mình vẫn chấp nhận thử thách.

3 thủ lĩnh mới của chiến dịch #TeamUnstoppable và những chuyện chưa kể

Nếu phải chọn ra 3 từ để làm châm ngôn sống, mình sẽ chọn Niềm tin - Kiên trì - Đam mê. Mình nghĩ dù là Gen Z hay không thì chỉ cần các bạn luôn năng động, nhiệt huyết, sáng tạo và tự tin thì chuyện gì cũng sẽ thành công thôi.

Dám chấp nhận rủi ro, thách thức mới có thể có được quả ngọt

Câu chuyện của Trần Lê Đức lại liên quan đến việc anh chàng tự cho mình cơ hội để "liều": liều mình sang một đất nước xa lạ để hiện thực hóa mơ ước. Với Đức, không làm thì thôi, đã làm là phải làm hết sức.

Đến bây giờ mình vẫn không tin mình đã lần đầu tiên trong đời đặt chân tới Hàn Quốc để học tập, rèn luyện và thực hiện hóa ước mơ bấy lâu. Cả một chặng đường dài vượt qua những rào cản khác nhau như văn hóa, ngôn ngữ, cô đơn nơi xứ người khiến mình không ít lần đắn đo không biết đây có là sự lựa chọn đúng hay không. Mỗi lần như vậy mình lại nghĩ đến lý do mình bắt đầu, tại sao mình lại đi trên con đường này dù biết trước sẽ nhiều khó khăn, vì sao mình đam mê ca hát, vì sao phải đi xa để phát triển bản thân mình. Chỉ cần vậy thôi là mình có thêm động lực, dù có thế nào thì mình cũng không bỏ cuộc đâu, vì mình đã đi tới "tận đây" rồi mà.

3 thủ lĩnh mới của chiến dịch #TeamUnstoppable và những chuyện chưa kể - Ảnh minh hoạ 2

Không biết các Gen Z khác thế nào, chứ với mình, sống chỉ cần dựa vào 3 chữ "dám" là đủ. Đó chính là: Dám mơ lớn - Dám đi xa - Dám thất bại để bay cao hơn. Hơn nữa, mình còn trẻ mà, còn nhiều thời gian để học hỏi, để tìm hiểu bản thân mình ở đâu, thích gì muốn gì. Dù sao thì dám chấp nhận rủi ro và thách thức mới có thể có được quả ngọt!

Đó là quyết định mạo hiểm nhất từ trước tới nay!

Từ bỏ một công việc mình đã làm 5 năm, vừa ổn định lại mang về thu nhập cao để theo đuổi thứ hoàn toàn mới là những gì Nguyễn Hoàng Dương đã làm. Dù chưa biết tương lai ra sao nhưng Dương chọn "đánh cược"...

Mình luôn là một người logic, an toàn nhưng sau khi được truyền cảm hứng bởi đầu sách Tỷ Phú Bán Giày, mình phát hiện nếu như không bao giờ bốc đồng, liều mạng thì chúng ta sẽ không bao giờ nhận ra được khả năng của bản thân.

Rào cản lớn nhất với mình là dễ nản chí, tuy nhiên sau khi từ bỏ vùng an toàn, nản chí không còn tồn tại. Giờ mình chỉ biết cố gắng liên tục thôi. Gen Z bọn mình có lợi thế hơn các thế hệ trước ở điểm tiếp thu mọi thứ rất nhanh và có sự liều mạng sẵn ở trong máu, vậy nên rất dễ để đạt được những đột phá.

Cộng thêm 3 chữ mình yêu thích là "Không hối hận - Cố gắng 200% - Kiên trì", mình tin là mọi thứ sẽ ổn thôi.

3 thủ lĩnh mới của chiến dịch #TeamUnstoppable và những chuyện chưa kể - Ảnh minh hoạ 3

Samsung giới thiệu chiến dịch #TeamUnstoppable trên khắp Đông Nam Á, nhằm khuyến khích các bạn trẻ làm điều không thể và theo đuổi niềm đam mê của mình. Đại diện #TeamUnstoppable tại Việt Nam là Trương Mỹ Anh - nữ ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất sinh năm 2002 - là nhân vật truyền cảm hứng cho các bạn trẻ cùng tham gia tiếp tục chia sẻ câu chuyện riêng mình.

Thử thách diễn ra đến ngày 17/10/2021 với nhiều giải thưởng hấp dẫn lên tới 118 triệu đồng.

Cùng khám phá và gia nhập ngay biệt đội #TeamUnstoppable tại đây.

Bình luận

Những tin mới hơn