305 người cùng chuyến bay với 5 ca nhiễm Omicron đều âm tính

Theo HCDC, 305 hành khách đi chung các chuyến bay có trường hợp nhiễm Omicron đều được cách ly theo quy định và đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

 

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin, 5 ca mắc Covid-19 biến thể Omicron đều có sức khỏe ổn định và đã có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính sau 5-7 ngày.

305 hành khách đi chung các chuyến bay có trường hợp nhiễm Omicron này đều được cách ly theo quy định và đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, chiều 31/12/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế TP.HCM tổ chức giao ban với các địa phương về công tác phòng chống dịch. Tại đây, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết đã ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 biến thể Omicron. Đồng thời, dự báo về khả năng biến thể mới này tiếp tục xuất hiện trên địa bàn TP.

5 trường hợp này nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 20/12 đến 25/12. Tất cả các trường hợp được cách ly tập trung ngay khi nhập cảnh và được lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả dương tính với SARS-CoV-2, mẫu xét nghiệm được chuyển Viện Pasteur để thực hiện xét nghiệm giải trình tự gen. Ngày 31/12/2012, kết quả được thông báo là nhiễm biến thể Omicron.

 

Ngay sau khi nhận kết quả giải trình tự gen, TP đã tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết các đối tượng liên quan, đồng thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo kịch bản đã được chuẩn bị từ trước.

TP tiếp tục triển khai thế trận y tế ứng phó với biến thể Omicron. Giám sát chặt các trường hợp nhập cảnh, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định, tiến hành giải trình tự gen các trường hợp nhập cảnh nhiễm Covid-19.

Như vậy, đến nay Việt Nam ghi nhận 20 trường hợp nhiễm Omicron đều là người nhập cảnh. Ca đầu tiên công bố hôm 28/12 - là một người về từ Anh ngày 19/12, đã cách ly tại Bệnh viện Quân đội 108 ở Hà Nội, 14 người khác đi 3 chuyến bay từ Hàn Quốc và một chuyến bay từ Mỹ nhập cảnh Quảng Nam và 5 trường hợp nhập cảnh tại TP.HCM.

Phương Lê - Linh Giao

Bình luận

Những tin mới hơn