350 cán bộ, sinh viên ĐH Y Hà Nội đến Bình Dương hỗ trợ chống dịch

350 người là cán bộ các chuyên ngành và sinh viên năm cuối của Đại học Y Hà Nội đã được tăng cường về tỉnh Bình Dương để hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

 

Trưa nay (6/7), đoàn hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh của Đại học Y Hà Nội đã đến tỉnh Bình Dương để phối hợp với ngành y tế tỉnh thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

350 cán bộ, sinh viên ĐH Y Hà Nội đến Bình Dương hỗ trợ chống dịch
Các sinh viên ĐH Y Hà Nội đến Bình Dương hỗ trợ chống dịch

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương đã gửi văn bản đến Bộ Y tế đề nghị được chi viện lực lượng để hỗ trợ tỉnh do số ca mắc Covid-19 ở địa phương này liên tục tăng cao.

Trong sáng cùng ngày, sau khi xuống Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), đoàn đã được tỉnh Bình Dương đón về lưu trú tại khách sạn Becamex (phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một) trước khi bắt tay vào công việc.

350 cán bộ, sinh viên ĐH Y Hà Nội đến Bình Dương hỗ trợ chống dịch - Ảnh minh hoạ 2
Đoàn hỗ trợ được tỉnh Bình Dương đón về tỉnh trong sáng nay

Theo GS-TS Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng Đại học Y Hà Nội, đoàn hỗ trợ có 350 người gồm giảng viên các chuyên ngành hồi sức cấp cứu, nội khoa, nhi khoa, kỹ thuật y học, điều dưỡng, sinh viên năm cuối thuộc các hệ bác sĩ y khoa, cử nhân điều dưỡng, y tế công cộng, y học cổ truyền.

Trong số này, có 30 sinh viên hệ y học dự phòng từng tham gia chống dịch ở tỉnh Bắc Ninh vừa hết cách ly cũng tình nguyện lên đường hỗ trợ lần này.

Trước khi vào Bình Dương, tất cả thành viên trong đoàn đã được tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, Đại học Y Hà Nội cũng tổ chức đào tạo, tập huấn về công tác truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm và chăm sóc điều dưỡng bệnh nhân Covid-19 cho đoàn hỗ trợ.

 

Cùng với đó, lãnh đạo Đại học Y Hà Nội đã làm việc với Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương để chủ động lên kế hoạch thực hiện trong thời gian 45 ngày theo dự kiến.

350 cán bộ, sinh viên ĐH Y Hà Nội đến Bình Dương hỗ trợ chống dịch - Ảnh minh hoạ 3
350 người sẽ được bố trí ở tại khách sạn Becamex Bình Dương trong thời gian hỗ trợ tỉnh

Theo kế hoạch của Sở Y tế Bình Dương, các tình nguyện viên sẽ đến hỗ trợ tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cùng Trung tâm y tế các địa phương như TP Thuận An, TP Dĩ An, TP Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát và thị xã Tân Uyên.

Nhiệm vụ của đoàn là điều tra dịch tễ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho hơn một triệu dân, tham gia điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bình Dương.

Xuân An

Bình luận

Những tin mới hơn