60 người chuyển cách ly tập trung sau khi khai báo y tế ở TP.HCM

TP.HCM đã tiếp nhận hơn 2.000 người khai báo y tế đến từ các vùng dịch trong nước tại sân bay, ga tàu, bến xe… sau 1 ngày triển khai. 

 

Sáng 17/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, từ ngày 16/2, thành phố triển khai tiếp nhận khai báo y tế cho những người từ các tỉnh thành về thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe… 

60 người chuyển cách ly tập trung sau khi khai báo y tế ở TP.HCM

Khai báo y tế tại Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM). Ảnh: Liên Anh

2.134 trường hợp đã khai báo. Trong đó, 60 người chuyển cách ly tập trung, 10 người cách ly tại nhà, 2.064 người tự theo dõi sức khỏe. Lấy mẫu xét nghiệm 2.113 người, trong đó 1.350 ca âm tính, 763 ca đang chờ kết quả.

Với những người từ vùng dịch đến TP.HCM sau Tết, thành phố triển khai giám sát, lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại sân bay từ ngày 14/2, đã lấy được 2.147 mẫu. Trong đó, 1.607 mẫu có kết quả âm tính, 540 mẫu đang chờ kết quả.

Từ ngày 17/2, thành phố bắt đầu mở rộng lấy mẫu giám sát ngẫu nhiên tại các bến xe, bến tàu.

Thành phố cũng mở thêm cơ sở cách ly tập trung dành cho nhóm người có nguy cơ cao đến từ vùng dịch.

HCDC cũng cho biết, trong 4 ngày Tết, đã lấy mẫu xét nghiệm để giám sát, đánh giá nhanh tình hình dịch bệnh tại thành phố của các nhóm nguy cơ cao trong cộng đồng. Tất cả các mẫu đều có kết quả âm tính nCoV.

 

Ngoài ra, các mẫu xét nghiệm nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất có tiếp xúc với hành khách trong khoảng thời gian từ ngày 8 tới 15/2 đều có kết quả âm tính.

Theo HCDC, bên cạnh việc cách ly các trường hợp tiếp xúc, thành phố tiến hành phong tỏa rộng, lấy xét nghiệm giám sát cộng đồng những địa điểm liên quan đến các bệnh nhân. Kết quả 25.620 mẫu xét nghiệm nhóm F1, F2 và các mẫu giám sát đều âm tính.

Hiện thành phố cách ly 2.251 người tại các khu cách ly tập trung, 1.837 người tại nhà, nơi lưu trú.

HCDC khuyến cáo, người dân cần chủ động, trung thực trong khai báo y tế nhất là khi đến từ vùng dịch. 

Liên Anh

Bình luận

Những tin mới hơn