Android 11 chính thức được phát hành

Phiên bản chính thức của Android 11 có thể tải ngay bây giờ trên Pixel 2, 3, 3A, 4 và 4A sau nhiều tháng thử nghiệm.

Đúng như lịch trình đã công bố từ trước, Google cho ra mắt phiên bản chính thức của hệ điều hành Android 11. Hệ điều hành mới nhất này của Google đã trải qua nhiều phiên bản dành cho nhà phát triển và beta trong 6 tháng qua.

Phiên bản chính thức của Android 11 ra mắt ngày hôm nay được phát hành rộng rãi hơn dự kiến. Hiện tại, phiên bản chính thức của hệ điều hành này đã có sẵn để tải về trên Pixel 2, Pixel 3, Pixel 3a, Pixel 4 và Pixel 4a. OnePlus cũng xác nhận OnePlus 8 và 8 Pro sẽ nhận được cập nhật Android 11 tại các thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và Ấn Độ. Oppo X2 và Reno 3 cũng vậy.

Xiaomi xác nhận rằng người dùng Mi 10 và Mi 10 Pro, đã đăng ký chương trình thử nghiệm beta, sẽ là những người đầu tiên được nhận bản cập nhật Android mới nhất này. Áp dụng cho cả phiên bản Trung Quốc và quốc tế.

Android 11 chính thức được phát hành

Android 11 bổ sung thêm khá nhiều tính năng mới, tập trung vào việc giúp bạn quản lý mọi thứ dễ dàng hơn. Thay đổi lớn nhất là cách Android 11 xử lý các cuộc trò chuyện, bằng cách nhóm các thông báo từ các ứng dụng tin nhắn vào trong cùng một khu vực, và có thể thêm giao diện bong bóng chat giống như Facebook Messenger.

Hệ điều hành này mang đến nhiều tính năng mới cho hệ điều hành di động của Google. Cụ thể, Google chia các tính năng mới trên Android 11 làm ba chủ đề: People (con người), Controls (điều khiển) và Privacy (quyền riêng tư). Android 11 cũng hỗ trợ 5G, các loại màn hình mới và call screening.

Ngoài ra, còn có API mới để giúp ứng dụng và game thích ứng với các tốc độ làm tươi màn hình khác nhau. Google cũng mở rộng Neural Networks API để vận hành những tác vụ máy học nặng đô.

Với chủ đề People, Android 11 xử lý các cuộc trò chuyện bằng cách gom nhóm thông báo từ các ứng dụng nhắn tin vào khu vực thông báo và bổ sung bong bóng dạng Messenger để truy cập nhanh. Với chủ đề Controls, Android 11 giúp người dùng điều khiển thiết bị thông minh dễ hơn, thay đổi đầu ra của âm thanh hay video.

Về chủ đề Privacy, hệ điều hành mới này mang tới tính năng one-time permission, cấp phép cho ứng dụng truy cập microphone, camera hay dịch vụ vị trí một lần duy nhất và phải xin phép vào lần mở ứng dụng tiếp theo.

Android 11 còn có các trình điều khiển đa phương tiện mới, giao diện chụp màn hình mới, menu điều khiển nhà thông minh trực quan hơn và các cài đặt bảo mật tốt hơn.

Xem thêm bài mới nhất

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/android-11-chinh-thuc-duoc-phat-hanh-395676.html

Bình luận

Những tin mới hơn