Apple cắt giảm mục tiêu sản xuất iPhone 13 do thiếu chip

Cuộc khủng hoảng chipset đang diễn ra đã buộc Apple phải cắt giảm sản lượng iPhone 13.

Theo Bloomberg, Apple có khả năng sẽ cắt giảm mục tiêu sản xuất dự kiến ​​của dòng iPhone 13 cho năm 2021 lên tới 10 triệu chiếc. Nguyên nhân chủ yếu là do cuộc khủng hoảng thiếu chipset kéo dài.

Apple cắt giảm mục tiêu sản xuất iPhone 13 do thiếu chip

Theo dự kiến ban đầu, Apple sẽ sản xuất 90 triệu smartphone thuộc dòng iPhone 13 vào cuối năm nay nhưng hiện công ty sẽ phải cắt giảm con số xuống còn khoảng 80 triệu chiếc.

Con số đó thấp hơn một phần vì Broadcom và Texas Instruments (TI) dường như không thể đáp ứng cung cấp đủ các linh kiện thiết bị đúng thời gian dự kiến. Apple đã mua một số bộ phận chip hiển thị từ TI và Broadcom là nhà cung cấp lâu năm các linh kiện không dây khác nhau.

Vấn đề chính của TI liên quan đến một con chip điều khiển dành cho màn hình cảm ứng OLED và Apple cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu linh kiện từ các nhà cung cấp khác.

Trước đây, sức mua mạnh mẽ của Apple đã giúp công ty thoát khỏi tình trạng thiếu chip đang diễn ra trong ngành công nghiệp điện tử nhưng đến hiện nay thì không. Các nhà sản xuất chip lớn đã cảnh báo rằng, nhu cầu sẽ tiếp tục tăng cao so với cung ứng trong suốt năm tới và thậm chí có khả năng vượt xa hơn thế. Vì vậy, đây không phải là tình trạng sẽ sớm tự khắc phục được.

⭐ Đánh giá bài viết

0 độc giả đã đánh giá

? Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

 Từ khóa: khủng hoảng

Bình luận

Những tin mới hơn