Apple đứng đầu về thị phần trong phân khúc smartphone cao cấp

Thị phần của Apple trong phân khúc smartphone cao cấp còn hơn cả Samsung, Huawei, OPPO, Xiaomi cộng lại.

Không cần đến iPhone 13, những dòng iPhone cũ cũng đã đủ để Apple tiếp tục dẫn đầu phân khúc smartphone cao cấp, thậm chí là còn tăng hơn so với năm ngoái.

Theo một báo cáo mới đây từ Counterpoint, thị phần của Apple trong thị trường smartphone cao cấp toàn cầu đã tăng từ 48% trong quý 2 năm 2020 lên 57% vào quý 2 năm 2021. Điều này có được phần lớn là nhờ sự thành công của iPhone 12 Series.

Apple đứng đầu về thị phần trong phân khúc smartphone cao cấp - Ảnh minh hoạ 2
Thị phần smartphone cao cấp trên toàn cầu trong Q2/2021 và cùng kỳ năm ngoái

Counterpoint xác định phân khúc thị trường cao cấp là tổng hợp các thiết bị điện thoại thông minh có giá bán lẻ trên 400 USD, bao gồm tất cả của các thiết bị Apple. Doanh số của Apple trong phân khúc siêu cao cấp (800 USD trở lên) tất nhiên cũng vô cùng ấn tượng.

Trên toàn bộ thị trường smartphone cao cấp, mức giá trên 800 USD chiếm 36% doanh số trong quý 1/2021 – tăng trưởng 182% so với cùng kỳ năm ngoái. Apple chiếm gần 3/4 doanh số của nhóm này trong quý 2, tăng từ 54% một năm trước đó. Con số này đạt được là nhờ iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Apple đứng đầu về thị phần trong phân khúc smartphone cao cấp - Ảnh minh hoạ 3

Trong khi đó, các hãng Android đã phải vật lộn để đuổi theo Apple trong phân khúc cao cấp. Cụthể, Samsung giữ 22% thị trường cao cấp trong quý 2/2020, nhưng lại giảm xuống chỉ còn 17% trong quý 2/2021. Theo Counterpoint, sự sụt giảm này là do hạn chế về nguồn cung.

Bất chấp những rắc rối liên tục ở thị trường phương Tây, Huawei vẫn là nhà cung cấp smartphone cao cấp lớn thứ ba toàn cầu. Tuy nhiên, thương hiệu này đã chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng về thị phần, xuống 6% trong quý 2/2021 từ mức 17% trong quý 2/2020. Đáng chú ý, con số này phần lớn là đến từ thị trường Trung Quốc, nơi Huawei vẫn đang là hãng smartphone về nhì trong cuộc chiến các thiết bị cao cấp.

Chỉ có hai hãng Android có mức tăng trưởng đáng chú ý trong giai đoạn này, đó là OPPO và Xiaomi. Xiaomi đã tăng thị phần smartphone cao cấp từ 4% lên 6%, còn của OPPO là từ 2% lên 5 % trong cùng khoảng thời gian từ quý 2/2020 đến quý 2/2021.

Apple đứng đầu về thị phần trong phân khúc smartphone cao cấp - Ảnh minh hoạ 4
Find X3 Pro là một chiếc flagship cực kỳ chất lượng đến từ OPPO

Trong nửa cuối 2021, Counterpoint dự đoán rằng Samsung sẽ giành lại một số thị phần với các flagship Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3. Xiaomi, hiện được xếp hạng là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào tháng 6/2021, tiếp tục tung ra thị trường nhiều thiết bị mới trong phân khúc cao cấp, hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nên sự khác biệt về mặt doanh số trong tương lai.

Đánh giá bài viết này

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Bình luận

Những tin mới hơn