Apple lên tiếng phản đối việc bị ép sử dụng cổng USB-C

Ngay sau khi Ủy ban châu Âu (EC) đưa ra đề xuất yêu cầu tất cả các thiết bị điện tử phải trang bị cổng USB-C, Apple đã lên tiếng phản đối.

Trên thực tế, việc yêu cầu tất cả các nhà sản xuất dùng chung một chuẩn cắm nhằm giảm tải rác thải điện tử của Uỷ ban châu Âu là hoàn có lý. Tuy nhiên, Apple lại lên tiếng phản đối và cho rằng đề xuất sử dụng chung cổng USB-C đó là rất gò bó và làm giảm tính sáng tạo.

Apple lên tiếng phản đối việc bị ép sử dụng cổng USB-C - Ảnh minh hoạ 2
Uỷ ban châu Âu vừa đề xuất về việc các hãng sản xuất thiết bị điện tử phải dùng chung một chuẩn sạc duy nhất

“Chúng tôi bày tỏ quan ngại sâu sắc đối với đề xuất mới về việc sử dụng chung một cổng kết nối của Uỷ Ban châu Âu. Điều này khả năng cao sẽ làm giảm tính sáng tạo thay vì khuyến khích. Nó sẽ gây hại cho người dùng tại châu Âu và toàn thế giới”, Apple nói.

Theo đó, đề xuất này sẽ được trình lên Nghị viện châu Âu (EP) để biểu quyết. Nếu được thông qua, các hãng sản xuất sẽ có 24 tháng để chuẩn bị và thực hiện các quy định được nêu ra trong luật mới.

Đáp lại phát ngôn của Apple, phó chủ tịch EC, bà Margrethe Vestager nói: “Chúng tôi đã cho quý vị rất nhiều thời gian để đi tới một giải pháp riêng, giờ là lúc chín muồi để quy chuẩn về chung một chuẩn cắm. Đây là chiến thắng quan trọng cho người tiêu dùng và môi trường”.

Apple lên tiếng phản đối việc bị ép sử dụng cổng USB-C - Ảnh minh hoạ 3
Việc sử dụng chung một chuẩn cắm có thể giúp người dùng tại châu Âu tiết kiệm đến 250 triệu EUR mỗi năm

Châu Âu cho rằng dự luật mới này sẽ giúp người dùng tại đây tiết kiệm lên tới 250 triệu EUR mỗi năm vì không còn phải mua thêm dây và củ sạc. Các hãng như Apple đã được cho phép sử dụng chuẩn sạc riêng nhưng nó ngăn cản tính tương thích chéo giữa các thiết bị. Châu Âu muốn điện thoại Android và iPhone đều có thể sạc dùng chung một chuẩn cắm để người dùng có thể thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, cũng như mua sắm phụ kiện.

Đánh giá bài viết này

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

 Từ khóa: ủy ban

Bình luận

Những tin mới hơn