Apple sắp ra mắt iPad Pro và MacBook Pro dùng màn hình OLED

Các sản phẩm iPad Pro và MacBook Pro sắp ra mắt của Apple sẽ sử dụng công nghệ OLED mới cho độ sáng cao hơn.

Một báo cáo mới từ The Elec cho thấy, Apple sẽ giới thiệu các mẫu iPad Pro và MacBook Pro với màn hình OLED với hai lớp điốt phát sáng xếp chồng nhau. Với kiểu sắp xếp này, giúp màn hình đạt được độ sáng gấp đôi. Điều này dường như phù hợp với một tin đồn trước đó từ tháng 9/2021.

Apple sắp ra mắt iPad Pro và MacBook Pro dùng màn hình OLED
Apple iPad Pro và MacBook Pro sử dụng công nghệ OLED mới cho độ sáng cao hơn

Vấn đề hiện tại là công nghệ này rất đắt tiền và quy trình sản xuất chưa phát triển đầy đủ. Cho nên, các nguồn thạo tin cho biết những chiếc đầu tiên sẽ không đến tay khách hàng cho đến năm 2023 hoặc 2024. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết rằng giá của các tấm nền sẽ cho phép Apple chỉ sử dụng chúng trên các mẫu iPad Pro 11 inch và 12,9 inch và máy tính xách tay MacBook Pro.

Tất nhiên, những màn hình này cũng sẽ áp dụng công nghệ LTPO cho TFT và sẽ cho phép kiểm soát chi tiết tốc độ làm mới – với dao động từ 10Hz đến 120Hz.

Sắp tới, chúng ta cũng có thể sẽ được tận mắt chứng kiến sự có mặt của màn hình micro-LED trên các thiết bị Apple trong tương lai, vì công ty được cho là đang đầu tư vào nghiên cứu và phát triển công nghệ này.

⭐ Đánh giá bài viết

421 độc giả đã đánh giá

? Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

 Từ khóa: sản phẩm, ra mắt

Bình luận

Những tin mới hơn