Apple Watch Series 7 bị chậm sản xuất do thiết kế phức tạp

Nguồn tin từ Nikkei Asia cho biết, Apple Watch Series 7 đang phải đối mặt với sự chậm trễ sản xuất do thiết kế phức tạp.

Apple đang khiến giới công nghệ háo hức cho sự sự kiện ra mắt iPhone tiếp theo, nhưng tin tức từ Nikkei Asia có thể gây thất vọng cho khách hàng của Apple Watch.

Theo đó, theo các nguồn tin quen thuộc thì việc sản xuất Apple Watch Series 7 gặp không ít khó khăn và có thể chậm trễn do phần cứng được thiết kế lại. Apple thường ra mắt phiên bản kế nhiệm với nhiều tính năng nâng cấp cho Apple Watch vào tháng 9 (có thể chậm trễ hơn một chút như năm ngoái do ảnh hưởng của dịch COVID-19).

Cụ thể, Nikkei nói rằng: “Theo Nikkei Asia, việc sản xuất Apple Watch sắp tới đã bị trì hoãn một phần lớn do thiết kế phức tạp của mẫu smartwatch mới. Các nhà sản xuất Apple Watch 7 (tện gọi dự kiến cho phiên bản mới) đã bắt đầu sản xuất quy mô nhỏ vào tuần trước nhưng gặp phải những thách thức trong việc đạt được hiệu suất sản xuất như mong muốn.”

Nguyên nhân cụ thể của việc chậm trễ này là do sự phức tạp của thiết kế. Phiên bản mới khác biệt khá nhiều so với các thế hệ đồng hồ trước đó và các nhà lắp ráp đã phát hiện ra vấn đề khi ghép các mô-đun, linh kiện và màn hình lại với nhau.

Apple Watch Series 7 bị chậm sản xuất do thiết kế phức tạp - Ảnh minh hoạ 2
Apple Watch Series 7 bị chậm sản xuất do thiết kế phức tạp

Nhiều nghi ngờ cho rằng, tại sao có sự chậm trễ trong việc sản xuất Apple Watch Series 7 khi mới bắt đầu tuần trước? Nhưng giải thích cho biết, Apple có xu hướng đẩy mạnh việc sản xuất iPhone và Apple Watch vào tháng 8 trước khi ra mắt vào cuối tháng 9.

Mặc dù nó không được nêu trong báo cáo, nhưng điều này có thể khiến cho Apple Watch Series 7 được phát hành sau iPhone 13. Trước đây, Apple đã phát hành các bản cập nhật cho Apple Watch cùng với iPhone mới. Cũng có thể nguồn cung có thể bị hạn chế nghiêm trọng khi ra mắt đối với mô hình được thiết kế lại.

Nikkei còn cho nói rằng việc sản xuất Apple Watch Series 7 thực sự đã bị tạm dừng. Họ cho biết Apple Watch tiếp theo sẽ đi kèm với các tính năng mới như đo huyết áp, có nghĩa là sản xuất liên quan đến việc lắp nhiều bộ phận hơn vào một thân máy có kích thước tương tự. Sản phẩm mới cũng phải đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất chống nước, làm tăng thêm các thách thức về kỹ thuật và sản xuất.

Apple Watch Series 7 bị chậm sản xuất do thiết kế phức tạp - Ảnh minh hoạ 3
Thiết kế Apple Watch Series 7 được làm mới. Ảnh render từ PhoneArena.

Thiết kế Apple Watch mới dự kiến ​​sẽ thay đổi đáng kể hình dạng của vỏ để phù hợp hơn với kiểu dáng của iPhone 12 và iPad Pro. Các thiết bị mới nhất của Apple bao gồm iMac được thiết kế mới và bản cập nhật MacBook Pro được đồn đại sử dụng thiết kế hộp cạnh vuông thay vì kiểu bo cong như hiện tại.

Màn hình cũng dự kiến ​​sẽ có chút thay đôi, có thể là do viền mỏng hơn, với 40mm và 44mm tương ứng là 41mm và 45mm.

Đánh giá bài viết này

Bài viết có 1 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

 Từ khóa: cho biết

Bình luận

Những tin mới hơn