Bà mẹ bị người qua đường đẩy xuống vách đá khi cho con tiểu bậy ở khu thắng cảnh, phán quyết của tòa án khiến nhiều người bật ngửa

Câu chuyện hi hữu trên xảy ra khi 1 gia đình dắt con đi chơi tại khu thắng cảnh ở huyện Đức Thanh, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc và để đứa bé tiểu bậy giữa chốn công cộng. 1 phụ nữ đi ngang qua đã chỉ trích hành vi vô ý thức của bà mẹ nọ, dẫn đến 1 cuộc ẩu đả giữa 2 người phụ nữ.

Vào ngày 12/4/2020, khi vợ chồng cô Lư đưa con đi chơi ở khu thắng cảnh núi Mạc Can nằm ở huyện Đức Thanh, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, cháu bé đã bị những du khách đi ngang qua buông lời chỉ trích khi đi tiểu bậy trong khu thắng cảnh, trong đó có 1 người phụ nữ dừng hẳn lại và nói nhiều lời khó nghe. 2 bên ban đầu chỉ cãi vã qua lại vài câu, sau đó dần mất kiểm soát dẫn đến xô xát tay chân. Trong quá trình ấy, cô Lư đã rơi từ lan can của đình nghỉ mát xuống vách đá, được xác định là bị thương nhẹ với nhiều vết trầy xước.

Bà mẹ bị người qua đường đẩy xuống vách đá khi cho con tiểu bậy ở khu thắng cảnh, phán quyết của tòa án khiến nhiều người bật ngửa

Đình nghỉ mát nơi xảy ra sự cố

"Chúng tôi đang chụp ảnh kỷ niệm thì đứa con trai 3 tuổi mót tiểu quá nên đã 'xử lý' ngay tại chỗ. Đúng lúc ấy, 1 người phụ nữ đi qua nói những câu rất khó nghe, tôi yêu cầu đối phương xin lỗi nhưng thái độ cùng giọng điệu của cô ta đã vượt quá giới hạn chịu đựng của tôi." - Cô Lư nói.

2 người phụ nữ cãi cọ từ thềm bậc thang cho tới khi vào trong đình nghỉ mát thì bắt đầu mất kiểm soát và quay sang dùng tay chân "nói chuyện". Do bị chồng đối phương (tức Phàn Mỗ) ngăn lại, cô Lư đã đứng trên băng ghế nhằm đá người phụ nữ đã xúc phạm con mình.

"Lúc ở trên bậc thang anh ta đã đẩy tôi 1 lần, đến khi vào trong đình anh ta rõ ràng là rất manh động, còn dùng lực thụi vào ngực và bụng khiến tôi mất đà rơi xuống vách đá." - Cô Lư kể.

Sau khi rơi từ lan can ra ngoài, cô Lư phải nhập viện 8 tháng, dù phải khâu nhiều mũi ở lưng nhưng chỉ rách ở phần mềm nên không quá nghiêm trọng, ngoài ra vùng miệng và mặt cũng bị xước nhẹ.

Bà mẹ bị người qua đường đẩy xuống vách đá khi cho con tiểu bậy ở khu thắng cảnh, phán quyết của tòa án khiến nhiều người bật ngửa - Ảnh minh hoạ 2

Vết thương trên lưng của cô Lư

Cô Lư cho biết người đẩy mình tên Phàn Mỗ, là cơ trưởng của 1 hãng hàng không và theo lời cô, Phàn Mỗ có thừa nhận để bảo vệ vợ (Kim Mỗ) nên đã đưa tay đẩy mạnh cô Lư ra phía trước. Cô còn cho biết thêm, đối phương cũng đã đề nghị bồi thường 1,4 triệu tệ (tương đương 4,9 tỷ đồng) sau vụ việc nhưng lúc ấy cô không nhận.

Vào tháng 6/2020, cô Lư nộp đơn khiếu nại Phàn Mỗ tội cố ý gây thương tích, tuy nhiên văn phòng Công an huyện Đức Thanh cho rằng sự việc không nghiêm trọng và từ chối tiếp nhận hồ sơ vụ việc.

Sau khi cô Lư nộp đơn kiện, lời khai của nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường cho thấy, vợ Phàn Mỗ đã có hành vi mất kiểm soát khi đá ngã cậu bé trai 3 tuổi, chính việc này đã khiến cô Lư nổi giận và đứng lên ghế đá nhằm "trả thù", trong lúc ấy có 1 bàn tay đẩy cô Lư ra khỏi lan can nhưng không rõ đó là tay của người nào.

Bên cạnh đó, theo lời khai của Phàn Mỗ, anh có đưa tay chặn cô Lư và đẩy ngược lại, khiến cô mất thăng bằng và ngã về phía sau.

Bà mẹ bị người qua đường đẩy xuống vách đá khi cho con tiểu bậy ở khu thắng cảnh, phán quyết của tòa án khiến nhiều người bật ngửa - Ảnh minh hoạ 3

Vách đá sâu khoảng 20m, có nhiều cây leo quanh nên khi cô Lư rơi xuống được cây đỡ, nếu không có thể sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng

Phàn Mỗ từng đề nghị bồi thường cho cô Lư bởi anh là cơ trưởng của 1 hãng hàng không, nếu phải chịu trách nhiệm hình sự thì có thể sẽ bị mất việc.

Theo kết quả thẩm định kết hợp từ camera giám sát và lời khai của các nhân chứng, trung tâm Giám định Tư pháp đã tái hiện lại hiện trường lúc đó như sau: Vào đỉnh điểm của cuộc cãi vã, cô Lư đứng trên ghế đá, tựa lưng vào cột đình và tranh cãi với Kim Mỗ, Phàn Mỗ đưa tay ra chặn tay phải của cô Lư định đánh vợ mình, sau đó cô lại tiếp tục giơ chân lên và đá vào người Phàn Mỗ nhưng mất thăng bằng do diện tích hạn chế của lan can, cuối cùng ngã về phía sau.

Tòa cho rằng hành động đưa tay ra của Phàn Mỗ là để bảo vệ vợ và không cố ý làm hại người khác, không vi phạm trật tự công cộng xã hội hay thuần phong mỹ tục. Và hành động ấy không liên quan nhân quả đến việc cô Lư rơi xuống vách đá, nên không cấu thành tội cố ý gây thương tích.

Đối với sự việc cùng phán quyết trên của tòa, cư dân mạng Trung Quốc cũng để lại nhiều ý kiến trái chiều, 1 bên chỉ trích thái độ của cô Lư: "Nếu con tôi mà có tiểu bậy ra nơi công cộng tôi sẽ rất xấu hổ chứ không đủ dũng khí mà lớn tiếng như bà mẹ trong bài viết đâu.", "Đã mang con đi chơi rồi thì phải trông con cho tốt, đừng viện cớ bé mới 3 tuổi mà làm ô uế thắng cảnh như vậy.", "Cô ta không thấy xấu hổ à mà còn ngoạc mồm ra ăn vạ như thế?"...

Bên cạnh đó, cũng có 1 số người lên án cách cư xử của Phàn Mỗ: "Cơ trưởng mà không kiểm soát được cảm xúc của mình thì quá nguy hiểm, xin hỏi anh ta làm ở hãng nào để tôi còn tránh đi?", "Vợ chồng Phàn Mỗ hình như chưa có con cái, bé mới 3 tuổi mót quá không nhịn được chứ đâu có cố tình mà cứ phải làm quá lên?", "Tôi ủng hộ nạn nhân tiếp tục khởi tố, sao lại viện cớ bảo vệ vợ để đẩy người ta nằm viện 8 tháng rồi lặn mất hút như vậy được!"...

Vào ngày 29/10/2021, cô Lư nhận được thông báo từ Tòa án nhân dân huyện Đức Thanh, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc về việc kiện Phàn Mỗ vì đã đẩy mình xuống vách đá là không có căn cứ, và cũng không cấu thành tội cố ý gây thương tích.

Hiện tại phía cô Lư và luật sư không thể liên lạc được với Phàn Mỗ, anh cũng không trả lời tin nhắn. Cô Lư tỏ ý không hài lòng với phán quyết của tòa và nói rằng mình sẽ tiếp tục kiện đối phương để lấy lại công bằng cho 2 mẹ con.

Nguồn: QQ

Bình luận

Những tin mới hơn