Bác sĩ Đà Nẵng lên đường giúp Gia Lai đẩy lùi dịch Covid-19

Chiều nay (5/2), đoàn bác sĩ và nhân viên y tế của Đà Nẵng đã lên đường hỗ trợ tỉnh Gia Lai trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

 

Đoàn do bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó GĐ Sở Y tế Đà Nẵng dẫn đầu. Các thành viên còn lại gồm bác sĩ và nhân viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh TP, Trung tâm y tế quận Hải Châu, Sơn Trà, Cẩm Lệ, Thanh Khê và Liên Chiểu.

Bác sĩ Đà Nẵng lên đường giúp Gia Lai đẩy lùi dịch Covid-19
Lãnh đạo TP Đà Nẵng trao hoa cho các y bác sĩ

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng – Ngô Thị Kim Yến cho biết, đoàn gồm 4 bác sĩ, 4 cử nhân y tế công cộng và y sĩ đa khoa. Đây là những người có kinh nghiệm trong điều tra truy vết F1, F2 trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 2 vừa qua xảy ra trên địa bàn TP.

Bác sĩ Nguyễn Tam Lãm, Trưởng khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho biết, bản thân luôn nhận thức được công việc cao cả nên đã thu xếp việc ở gia đình để lên đường nhận nhiệm vụ.

Bác sĩ Đà Nẵng lên đường giúp Gia Lai đẩy lùi dịch Covid-19 - Ảnh minh hoạ 2
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (phải) chúc bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó GĐ Sở Y tế công tác tốt

"Đà Nẵng vừa trải qua đợt dịch đầy gian khổ nhưng với sự hỗ trợ của các địa phương đã khống chế được. Bây giờ ở Gia Lai đang diễn biến phức tạp, chúng tôi sẵn sàng lên đường hỗ trợ”, bác sĩ Lãm chia sẻ.

 

Tại buổi tiễn đoàn, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết: “Đây là đội ngũ cán bộ y tế đầu tiên của thành phố xung phong nhận nhiệm vụ quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Đây cũng là tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái, sự trả nghĩa đối với các địa phương khi thành phố chúng ta gặp khó khăn trong đợt dịch lần thứ 2 vừa qua”.

Hồ Giáp

Bình luận

Những tin mới hơn