Bác sĩ tham gia hiến máu giữa mùa dịch Covid-19

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến lượng máu dự trữ sụt giảm. Để đảm bảo máu cứu người, lãnh đạo cùng nhân viên y tế đã cùng nhau hiến máu.

 

Ngày 23/2, Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) đã tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện cùng chung tay vượt qua mùa dịch” với sự tham gia của lãnh đạo bệnh viện cùng tất cả nhân viên y tế.

Ngày hội đã thu hút hàng trăm y bác sĩ, nhân viên bệnh viện cùng tham gia.

Bác sĩ tham gia hiến máu giữa mùa dịch Covid-19

Ngày hội hiến máu thu hút hàng trăm y bác sĩ, nhân viên bệnh viện tham gia

Hiểu được sự quan trọng của hiến máu cứu người, nên từ khi còn là sinh viên y khoa, bác sĩ Lê Bảo Huy, Trưởng Khoa Cấp cứu, đã tham gia hiến máu cứu người. Đến nay, anh cũng không nhớ bao nhiêu lần mình hiến máu.

Bác sĩ Huy cho biết, sau Tết, lượng máu dự trữ thường giảm mạnh trong khi nhu cầu truyền máu cấp cứu lúc nào cũng cần thiết, rất cần người tình nguyện.

Tuy nhiên, thời điểm sau Tết, dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, người dân cũng ngại tập trung đông người nên các ngân hàng máu bị thiếu nguồn cung.

“Vì vậy, cán bộ, nhân viên y tế chúng tôi sẵn sàng là những người đi đầu và cảm thấy trách nhiệm đóng góp nguồn máu dự trữ, phòng khi cần sẽ có sẵn để đáp ứng người bệnh”, bác sĩ Huy chia sẻ.

Bác sĩ tham gia hiến máu giữa mùa dịch Covid-19 - Ảnh minh hoạ 2

PGS.TS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất tham gia hiến máu

Với bác sĩ Đặng Thị Lan Hương, Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức, đây là lần thứ 4 chị tham gia hiến máu.

 

“Từng chứng kiến nhiều bệnh nhân khi vào viện rơi vào tình trạng sốc, mất máu rất nhiều nên tôi hiểu được nguồn máu dự trữ rất quan trọng với người bệnh. Vì vậy, tôi cảm thấy việc hiến máu của khiến mình hạnh phúc và có ý nghĩa hơn”, bác sĩ Hương bày tỏ.

Bác sĩ tham gia hiến máu giữa mùa dịch Covid-19 - Ảnh minh hoạ 3

Bác sĩ Lê Bảo Huy, Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Thống Nhất tham gia hiến máu từ khi còn là sinh viên.

Để đảm bảo hiến máu an toàn trong mùa dịch, công tác sàng lọc, chia giờ, phân luồng cho cán bộ, nhân viên y tế hiến máu được thực hiện cẩn thận và chu đáo.

Sau 3 tiếng từ lúc bắt đầu, sự kiệnđã tiếp nhận được 60.200 ml máu, tương đương 240,4 đơn vị máu.

Bác sĩ tham gia hiến máu giữa mùa dịch Covid-19 - Ảnh minh hoạ 4

Bác sĩ Đặng Thị Lan Hương, Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức cảm thấy hạnh phúc khi được tham gia hiến máu

Những giọt máu nghĩa tình đã và đang góp phần chia sẻ những khó khăn với người bệnh. Đồng thời, ý nghĩa cao đẹp hiến máu cứu người cũng được lan tỏa đến cộng đồng.

Liên Anh

Bình luận

Những tin mới hơn