Bác sĩ tư vấn sức khỏe nổi tiếng Lương Lễ Hoàng qua đời vì Covid-19

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng đã qua đời tại Bệnh viện hồi sức Covid-19 TP.Thủ Đức, TP.HCM sau một thời gian chống chọi với Covid-19.

 

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng dương tính với SARS-CoV-2 và được điều trị tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19. Ngoài Covid-19, ông còn mắc nhiều bệnh nền khiến tình trạng bệnh tiến triển nặng. Ngày 14/11, ông qua đời ở tuổi 70.

Sự ra đi của bác sĩ để lại nhiều tiếc nuối cho người dân ở TP.HCM. Bác sĩ Lương Lễ Hoàng được biết đến là một chuyên gia tư vấn sức khỏe nổi tiếng, được nhiều độc giả, khán thính giả yêu mến suốt nhiều năm qua trên các tờ báo, đài phát thanh - truyền hình.

Bác sĩ tư vấn sức khỏe nổi tiếng Lương Lễ Hoàng qua đời vì Covid-19
Di ảnh của Bác sĩ Lương Lễ Hoàng

Xuất thân từ Đại học Y khoa Minh Đức - trường y đầu tiên và duy nhất ở miền Nam, sau đó, ông tiếp tục học y học cổ truyền phương Đông tại Đức những năm 1980.

Khi về nước, ông đã kết hợp 2 nền y học hiện đại và cổ truyền trong nghiên cứu, điều trị giảng dạy trong thập niên 70-80 tại TP.HCM. Ông là tác giả hơn 30 cuốn sách, mang tâm huyết phổ biến các biện pháp phòng và trị bệnh Đông Tây y kết hợp, vận dụng kinh nghiệm y học dân gian kết hợp tri thức và kỹ thuật thực nghiệm của y học hiện đại.

 

Không chỉ có uy tín trong giới chuyên môn mà còn được công chúng yêu mến vì cả đời tâm huyết phổ biến kiến thức y khoa đến người dân. Trong đại dịch Covid-19, nam bác sĩ đã có nhiều bài viết cảnh báo, đưa ra lời khuyên, và có những bài thuốc đơn giản nâng cao sức khỏe cho người dân.

>>> Xem thêm tình hình dịch covid-19 tại TP.HCM mới nhất

Phương Lê

Bình luận

Những tin mới hơn