Bản tin công nghệ TIMESCAST #6: Video nội dung nhảm nhí tràn lan trên mạng, vì đâu nên nỗi?

Nguyên nhân vì sao video nội dung nhảm nhí gia tăng trên mạng? iPhone tiếp tục giảm giá sâu và nhiều tin nữa. Hãy cùng TIMESCAST theo dõi nhé!

Bản tin công nghệ TIMESCAST #6: Video nội dung nhảm nhí tràn lan trên mạng, vì đâu nên nỗi?

Video nội dung nhảm nhí tràn lan trên mạng, vì đâu nên nỗi?

Vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao việc Youtuber – Hưng Vlog bị xử phạt 2 lần trong một tháng vì đăng tải video nội dung nhảm nhí trên kênh của mình. Cũng từ đó, chúng ta phải giật mình với sự thật ngoài kênh của Hưng, vẫn còn nhiều video tương tự tràn lan trên mạng.

Thực tế, các nền tảng mạng xã hội chưa có quy ước về “video nhảm”.Theo ý kiến chuyên gia, rất khó xác định tiêu chí thế nào là video là nhảm nhí. Bởi YouTube có các nguyên tắc cộng đồng áp dụng cho toàn bộ video được đăng tải. Nhưng với các nội dung “nhảm nhí, giật gân nhằm câu view”, các mạng lưới đa kênh (MCN) thường phải đánh giá thủ công và dựa vào kinh nghiệm. Ngoài ra, có trường hợp, nội dung nhảm nhí với người này nhưng lại là bình thường với người khác.

Theo các chuyên gia, trước khi có các chính sách ngăn chặn video nội dung xấu, người dùng có thể tự tạo “lá chắn” cho mình bằng cách báo cáo video đó để YouTube xử lý, hoặc báo cáo cho cơ quan chức năng tại địa phương. Ngoài ra, mạng xã hội video này gợi ý nội dung theo sở thích và thói quen. Người dùng duy trì thói quen xem video từ những kênh lành mạnh thì các video phản cảm sẽ dần không có người xem và biến mất.

Với các phụ huynh có thể chọn sử dụng Youtube Kid cho con em mình để giúp các bé tránh tiếp cận với nội dung xấu, phản cảm.

iPhone chính hãng tiếp tục giảm giá

Theo đó, iPhone 11, iPhone XR hay iPhone 8 Plus chính hãng là những sản phẩm được giảm giá liên tục trong thời gian gần đây.

Theo đó, iPhone 8 Plus chính hãng bản 128 GB được một số hệ thống chào bán với giá 13 triệu đồng, giảm 400.000 đồng so với tháng trước.

iPhone XR chính hãng đang được bán với giá từ 12,3 triệu đồng, giảm 2,2 triệu đồng so với tháng trước.

Bản tin công nghệ TIMESCAST #6: Video nội dung nhảm nhí tràn lan trên mạng, vì đâu nên nỗi? - Ảnh minh hoạ 2

Với iPhone 11,đầu tháng 6, một số hệ thống bán iPhone 11 chính hãng bản 64 GB với giá 18,4 triệu đồng. Trong vòng 2 tháng sau, giá của máy giảm xuống còn 17,6 triệu đồng. Hiện tại, sản phẩm có giá 17 triệu đồng.

Đây được đánh giá là động thái chuẩn bị cho iPhone 12 khi chỉ còn chưa tới một tuần nữa sẽ ra mắt vào sự kiện 13/10 sắp tới.

>>Cửa hàng liên tục giảm giá iPhone 11

Samsung công bố cấu hình Samsung Galaxy A52 5G

Samsung Galaxy A42 5G được trang bị màn hình 6.6 inch, tấm nền Super AMOLED kèm theo độ phân giải HD+. Máy sở hữu khu vực giọt nước để đặt cụm camera selfie 20MP. Cảm biến vân tay quang học được tích hợp dưới mặt kính.

Bản tin công nghệ TIMESCAST #6: Video nội dung nhảm nhí tràn lan trên mạng, vì đâu nên nỗi? - Ảnh minh hoạ 3

Khu vực mặt lưng sẽ là nơi đặt cụm 4 camera bao gồm: cảm biến chính 48MP khẩu độ 1.8, cảm biến 8MP kèm ống kính góc siêu rộng, hai cảm biến 5MP đóng vai trò đo độ sâu trường ảnh và hỗ trợ chụp macro.

Cấu hình Galaxy A42 5G sẽ là một bộ CoC 8 nhân chưa được nêu tên cụ thể. Tuy nhiên để hỗ trợ 5G thì có vẻ đây sẽ là chip xử lý Qualcomm Snapdragon 750G vừa được giới thiệu gần đây.

Ngoài ra, Galaxy A42 5G sẽ có 3 tùy chọn RAM 4/6/8GB đều cùng một dung lượng bộ nhớ trong là 128GB. Viên pin của máy có dung lượng lớn 5000mAh và hỗ trợ sạc 15W.

>>Samsung công bố cấu hình Galaxy A42 5G

Bình luận

Những tin mới hơn