Bản tin công nghệ TIMESCAST #9: Cuộc chiến giữa tổng thống Trump và Twitter, Facebook

Twitter, Facebook đồng loạt xoá bài đăng của Trump về Covid 19, SpaceX chế tạo tên lửa vận tải và nhiều tin khác nữa. Hãy cùng theo dõi nhé.

Bản tin công nghệ TIMESCAST #9: Cuộc chiến giữa tổng thống Trump và Twitter, Facebook

Twitter và Facebook xoá bài của Trump về Covid 19

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trên Twitter và Facebook rằng ông đã miễn nhiễm với Covid-19 sau khi mắc căn bệnh này vào đầu tháng 10. Hai mạng xã hội này ngay lập tức ẩn bài đăng của ông Trump, đồng thời cảnh báo phát ngôn này “phát tán thông tin gây hiểu lầm và gây hại liên quan đến Covid-19”.

Cách đây vài ngày, cả 2 mạng xã hội là Facebook và Twitter đã phải xử lý bài đăng liên quan đến giả thuyết bệnh cúm mùa gây chết người nhiều hơn Covid-19 của ông Trump. Twitter cũng yêu cầu tổng thống Mỹ gỡ bài đăng tiết lộ thông tin cá nhân của một người phụ trách chuyên mục tờ báo vì vi phạm nguyên tắc.

“Theo tiêu chuẩn cộng đồng, các tương tác với tweet sẽ bị hạn chế đáng kể”, đại diện Twitter cho biết. Mạng xã hội sẽ vẫn hiển thị bài đăng của ông Trump do được công chúng quan tâm, tuy nhiên sẽ giới hạn các hoạt động tương tác.

Nhà Trắng cho đến nay vẫn chưa có phản hồi chính thức.

SpaceX chế tạo tên lửa vận tải có thể bay nửa vòng trái đất chỉ với 1 giờ

Bản tin công nghệ TIMESCAST #9: Cuộc chiến giữa tổng thống Trump và Twitter, Facebook - Ảnh minh hoạ 2

Theo SpaceX, hãng này sẽ chế tạo một tên lửa có thể mang tải trọng lên tới 80 tấn, tương tự như tải trọng của một chiếc C-17.

Hệ thống tên lửa tái sử dụng có thể đưa hàng hóa, vũ khí đến mọi nơi trên thế giới trong vòng một giờ đang được SpaceX của Elon Musk phát triển cho quân đội Mỹ.

Theo đó, với tốc độ lên tới 12070 km/h, mẫu tên lửa hoàn toàn mới này sẽ cho phép vận chuyển nguyên vật liệu  nửa vòng trái đất từ Florida, Mỹ đến Afghanistan chỉ trong 1 giờ.

Để so sánh, máy bay vận tải quân sự nhanh nhất thế giới có tốc độ 945 km/h cần 15 giờ cho hành trình tương tự.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia hàng không nhận định, nếu muốn hiện thực hóa ý thưởng vận chuyển hàng bằng tên lửa có thể tái sử dụng, SpaceX trước tiên phải đảm bảo phương tiện này có khả năng hạ cánh an toàn và chính xác.

Về cơ bản, SpaceX trước đây từng chứng minh khả năng hạ cánh của tên lửa đẩy Falcon 9 trên một sà lan không người lái để phục hồi và tái sử dụng. Tuy nhiên, công ty công nghệ hàng không vũ trụ này chưa bao giờ hạ cánh một tên lửa với đầy đủ tải trọng.

Trong khi đó, hệ thống tên lửa mới được đề xuất với quân đội Mỹ đặt tham vọng chở lượng hàng hóa nhiều hơn tới 4 lần so với tải trọng hiện tại của Falcon 9 (khoảng 22,4 tấn).

Bình luận

Những tin mới hơn