BĐS hàng hiệu lên ngôi giữa cơn sốt đất: 400 triệu/ m2, muốn mua chung cư cứ "thủ" sẵn vài ba chục tỷ

Suốt năm 2021 vừa qua, cơn sốt đất với giá đất tăng đáng kể chính là đề tài khiến dân tình đứng ngồi không yên, nhất là trong những ngày cuối năm này. Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, ngoài những cơn sốt đất, thị trường BĐS cũng chứng kiến những thay đổi mới mẻ và hấp dẫn.

Theo bản tin Những cơn "Địa chấn" Bất động sản 2021 của VTV24, năm 2021 còn là năm đánh dấu những dòng BĐS mới, cụ thể là BĐS hàng hiệu và giải pháp Nhà đổi nhà (Home for home).

Giống như những món đồ được gắn mác "hàng hiệu" khác, BĐS hàng hiệu cũng có giá không dành cho người bình thường. Thậm chí giá của BĐS hàng hiệu còn từng gây ra cơn địa chấn không nhỏ trên thị trường - khoảng 400 triệu/ m2. Tức là với một căn chung cư có diện tích trung bình khoảng 50 - 80m2, bạn sẽ phải có 20 - 32 tỷ trong tay.

BĐS hàng hiệu lên ngôi giữa cơn sốt đất: 400 triệu/ m2, muốn mua chung cư cứ

Ông Matthew Powell (Giám đốc Savills Hà Nội): "BĐS hàng hiệu là một phân khúc tương đối nhỏ nhưng lại vô cùng tiềm năng để phát triển tại Việt Nam. Các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới nhận được sự tin tưởng từ người mua nhờ khả năng quản lý chuyên nghiệp và vị trí đắc địa của dự án. Phân khúc này cũng giúp nâng cấp diện mạo của thị trường địa ốc Việt Nam. Đây là phân khúc được phát triển từ lâu tại Mỹ và mới nổi ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương".

Một trong những ví dụ của BĐS hàng hiệu chính là cú bắt tay giữa Marriott International và Masterise Homes. Grand Marina Saigon - dự án đầu tiên của sự hợp tác này từng được mở bán tại thị trường Hongkong và nhận về những phản hồi tích cực.

Với Nhà đổi nhà, đây là một giải pháp tài chính cho người mua nhà xuất hiện vào giữa năm 2021 khi một chủ đầu tư BĐS phối hợp cùng ngân hàng Techcombank. Theo đó, khác với những gói vay thế chấp thường gặp, giải pháp này dùng 2 gói vay trong cùng 1 sản phẩm:

"Đối với 30% vốn đối ứng ban đầu, khách hàng sử dụng chính căn nhà hiện có hoặc tài sản tương đương như sổ tiết kiệm để thế chấp. Từ đó thanh toán 30% cho giá trị căn hộ. Sau đó khách hàng dùng chính căn hộ muốn mua để thế chấp vay 70% giá trị còn lại. Như vậy điểm khác biệt của giải pháp này là hỗ trợ cho vay 100%, với căn nhà mới lãi suất 0% đến ngày nhận nhà và sử dụng nhà ở đang có làm tài sản đảm bảo".

BĐS hàng hiệu lên ngôi giữa cơn sốt đất: 400 triệu/ m2, muốn mua chung cư cứ

Tuy nhiên, các chuyên gia BĐS cũng lưu ý rằng giải pháp này sẽ thành công trên thị trường trong trường hợp phía chủ đầu tư có ứng xử đẹp với khách hàng. Đặc biệt là ở khâu định giá nhà cũ được thực hiện một cách minh bạch, các bên đều có lợi.

Ảnh: VTV

https://kenh14.vn/bds-hang-hieu-len-ngoi-giua-con-sot-dat-400-trieu--m2-muon-mua-chung-cu-cu-thu-san-vai-ba-chuc-ty-20220107155657216.chn

Bình luận

Những tin mới hơn