Bé 5 tuổi bị cha chém đau đớn ở Đắk Lắk: ‘Không một tiếng khóc’

Trước khi bỏ nhà đi, vợ chồng B có xảy ra mâu thuẫn, lớn tiếng với nhau nhưng không đánh nhau.

Xung quanh xôn xao vụ cha chém con trai 5 tuổi phải khâu gần 300 mũi, sáng ngày 11/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk cho biết, ở địa phương, hoàn cảnh gia đình cháu P.N.M.K (5 tuổi, trú thôn 10) không thuộc diện khó khăn.

“Bố mẹ cháu K có thể do xảy ra xích mích nên mẹ cháu đã bỏ nhà đi cách đây khoảng hơn 4 tháng. Sau khi mẹ cháu bỏ đi, 2 bố con cháu vẫn ở cùng ông nội. Bố cháu K trước đây cũng từng đi xuất khẩu lao động và về địa phương tham gia tích cực các phong trào.

Người bố này cũng ít nói thôi, còn dấu hiệu của người bị trầm cảm cũng chưa xác định được”, ông Hùng cho biết.

Chia sẻ thêm về việc này, cùng ngày, đại diện thôn 10 cho biết, ông ở đối diện với gia đình cháu K, sau khi sự việc xảy ra, ông thấy P.V.B (35 tuổi, bố cháu K) chạy ra nhà người thân cách đó một đoạn để báo tin đã chém con.

Bé 5 tuổi bị cha chém đau đớn ở Đắk Lắk: ‘Không một tiếng khóc’

Cháu K. đang nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Công an TP.HCM

“Lúc đó, tôi thấy B nói với người thân là “em đã chém chết con trai rồi, mọi người đi báo công an bắt em đi”. Còn ông nội của cháu bé lúc đó thì chạy lên rẫy để tìm con trai lớn của gia đình về đưa cháu K đi cấp cứu chứ cũng không gọi hàng xóm quanh đó. Lúc chúng tôi biết sự việc chạy sang thì nhìn thấy người ông đang lau vết thương cho cháu.

Điều đáng nói, tại thời điểm B chém con trai, chúng tôi không nghe thấy tiếng khóc nào của cháu. Nếu nghe tiếng thì có lẽ chúng tôi cũng đã chạy sang can ngăn”, vị đại diện trên cho biết.

Nói về lý do mẹ cháu K bỏ nhà đi cách đây 4 tháng, vị đại diện này cho rằng, trước đó, ông có nghe thấy tiếng cãi nhau giữa 2 vợ chồng B, còn nguyên nhân cụ thể vợ chồng người này cãi nhau ông không nắm.

“Cháu K bị bố chém phần lớn là do người bố quá căng thẳng về chuyện vợ bỏ đi nên đã không kiềm chế được hành động. Bình thường, B là người hiền lành, không bao giờ uống rượu và cũng rất yêu thương vợ con. Không hiểu vì lý do gì mà trước khi người vợ bỏ nhà đi, vợ chồng K lại mâu thuẫn to tiếng với nhau”, vị đại diện trên cho biết thêm.

Cũng theo vị đại diện này, hiện tại B đã được gia đình đưa vào Bệnh viện tâm thần để điều trị, còn mẹ cháu K cũng được gia đình thông báo để về chăm sóc con.

Về tình hình sức khỏe của cháu K, cùng ngày, ông Lê Đăng Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cho hay, thời điểm được đưa đến bệnh viện, cháu K. mất nhiều máu, không bắt được mạch, không đo được huyết áp. Không chỉ vậy, 3 vết chém sâu và dài trên mặt, đứt hộp sọ, rách màng não, đứt xương hàm…

Trước tình hình khẩn cấp nói trên, dù không có người nhà nhưng xác định không thể chậm trễ nên bệnh viện ngay lập tức chuyển bệnh nhân vào phòng mổ.

Được biết, sau hơn 8 giờ phẫu thuật, truyền máu, xử lý vết thương, khâu gần 300 mũi, sức khỏe cháu K. hiện giờ đã tạm ổn.

Thanh Giang

Bình luận

Những tin mới hơn