Bệnh viện Quảng Trị lên tiếng khi bị tố làm bé 3 tuổi tử vong

Nhiều ngày qua trên mạng xã hội lan truyền một số clip tố cáo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tắc trách khiến cháu bé hơn 3 tuổi tử vong.

 

Theo các nội dung đăng tải trên tài khoản Facebook L.L., người nhà bức xúc cho rằng mặc dù bệnh nhi nhập viện nhiều giờ đồng hồ nhưng không được các y, bác sĩ thăm khám chu đáo.

Bệnh viện Quảng Trị lên tiếng khi bị tố làm bé 3 tuổi tử vong
Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị, nơi xảy ra sự việc

Ngoài ra, người nhà cũng phản ánh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã không cho bệnh nhi chuyển lên tuyến trên sớm hơn, dẫn đến cái chết của cháu bé.

Trưa 13/3, PV liên lạc qua điện thoại với người phụ nữ đăng những clip trên thì được biết, hiện gia đình đang lo mai táng cho cháu bé.

Thông tin về sự việc, bác sĩ Trương Xuân Nhuận, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, 0h10 ngày 11/3, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi P.T.Đ. (3 tuổi, trú tại khu phố An Hòa 1, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh) trong tình trạng sốt cao 40 độ C, khó thở, viêm phổi.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi chuyển viêm cơ tim tối cấp biến chứng suy tim, phù phổi cấp, bệnh kèm viêm phổi.

Cũng theo ông Nhuận, qua kiểm tra, bệnh viện ghi nhận trực điều trị cho bệnh nhi Đ. là bác sĩ Mai Thùy Anh và bác sĩ Nguyễn Thị Khánh Linh (Khoa Nhi) và các kíp trực đều có thăm khám cho bệnh nhi đầy đủ.

Các bác sĩ đã tiếp xúc, giải thích tình trạng bệnh cho mẹ của bệnh nhi. Vì vậy, trong clip người phụ nữ nói bé Đ. không có bác sĩ thăm khám là không đúng.

 

Theo bác sĩ Nhuận, trong trường hợp bệnh nhân bị suy tim thì không thể chuyển viện.

Tuy nhiên, khi đang cấp cứu bệnh nhân, người nhà đã gay gắt yêu cầu chuyển viện, có giấy cam kết. Vì vậy, bệnh viện đã chuyển bé Đ. lên tuyến trên là Bệnh viện Trung ương Huế lúc 17h30 cùng ngày.

Khi vào Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, bệnh nhi Đ. đã tử vong. 

Bác sĩ Nhuận cho biết, bệnh viện sẽ lập hội đồng y khoa xác định nguyên nhân tử vong của bệnh nhi Đ. để trả lời cho gia đình.

“Bệnh nhân tử vong là điều không ai mong muốn, đó là mất mát quá lớn, không gì bù đắp nỗi. Tôi đại diện bệnh viện xin gửi lời chia buồn cùng gia đình cháu bé”, bác sĩ Nhuận chia sẻ.

Hương Lài

Bình luận

Những tin mới hơn