Bệnh viện TP.HCM khám cho bệnh nhân không mắc Covid-19 qua điện thoại

Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp 30 số điện thoại ở các chuyên khoa khác nhau để tư vấn cho bệnh nhân ở xa, không thể đến bệnh viện. 

 

Ngày 12/8, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, bệnh viện đã tổ chức tư vấn, khám cho các bệnh nhân không mắc Covid-19 qua điện thoại.

Theo TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Hơn nữa, nhiều tỉnh thành của cả nước thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Những ngày qua, TP.HCM đã ban hành việc hạn chế di chuyển, khiến người bệnh ở các tỉnh khó có thể đến khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Do đó, những người có bệnh mạn tính phải tạm thời khám chữa tại địa phương hoặc gặp trở ngại khi sử dụng đơn thuốc mới. Điều này gây không ít lo lắng cho người bệnh, ảnh hưởng đến diễn tiến bệnh lý của họ.

Bệnh viện TP.HCM khám cho bệnh nhân không mắc Covid-19 qua điện thoại
30 số điện thoại khám bệnh từ xa của Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BVCR.

Bệnh viện Chợ Rẫy đưa vào hoạt động 30 số điện thoại chuyên tư vấn cho bệnh nhân không phải là người nhiễm Covid-19.

Đây là giải pháp giúp bệnh nhân ổn định tinh thần, phát hiện kịp thời các dấu hiệu bất thường, tránh đi cấp cứu không cần thiết, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm nCoV, nhưng cũng không để trở nặng mới đưa đến bệnh viện làm lỡ thời gian vàng trong điều trị.

30 số điện thoại kết nối với các chuyên khoa như: Ung thư, Nội tiết, Tim mạch, Chấn thương chỉnh hình, Thần kinh, Hô hấp, Tiêu hóa, Tiết niệu, Thận nhân tạo, Chăm sóc giảm nhẹ… Đường dây nóng hoạt động 24/24. 

 

"Bệnh viện Chợ Rẫy hy vọng, không chỉ những người nhiễm Covid-19 mới được điều trị mà người mắc các bệnh lý khác vẫn được chăm sóc sức khỏe an toàn trong mùa dịch này", bác sĩ Thức chia sẻ.  

Tú Anh

Bình luận

Những tin mới hơn