Bệnh viện tư nhân lớn nhất Thanh Hóa trở thành ổ dịch

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực Thanh Hóa phát hiện 6 trường hợp dương tính nCoV. Hiện bệnh viên đã phong tỏa 1 tòa nhà 9 tầng và dừng đón bệnh nhân.

 

Theo CDC Thanh Hoá, tính đến sáng ngày 30/8, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực ghi nhận 6 ca nhiễm Covid-19, là các bệnh nhân và người chăm sóc bệnh nhân ở phòng 303, Khoa Ung bướu.

Trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên được phát hiện là nam, sinh năm 1980, ở huyện Quảng Xương.

Bệnh viện tư nhân lớn nhất Thanh Hóa trở thành ổ dịch
Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực trở thành ổ dịch

Sáng ngày 29/8, bệnh nhân đến bệnh viện để chăm sóc bố, tại cổng vào được làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương phát test nhanh kháng nguyên có kết quả dương tính, sau đó lấy mẫu làm xét nghiệm PCR tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực cho kết quả mắc Covid-19.

Ngay sau đó CDC Thanh Hóa đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực truy vết được được 48 F1 (tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực có 37 F1; xã Quảng Long, huyện Quảng Xương có 11 F1). Tất cả các F1 đều được đưa tới khu cách ly theo quy định.

Bệnh viện tư nhân lớn nhất Thanh Hóa trở thành ổ dịch - Ảnh minh hoạ 2
Lực lượng y tế truy vết thần tốc các F1,2

Hiện Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cũng tiến hành phong tỏa toàn bộ tòa nhà 9 tầng (nơi bệnh nhân thường lui tới chăm sóc bố), đồng thời tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân từ 18h ngày 29/8, cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cũng đã có quyết định giãn cách xã hội toàn bộ 286 hộ gia đình với hơn 1.000 nhân khẩu ở thôn Xuân Tiến, xã Quảng Long theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

 

 >>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Lê Dương

Bình luận

Những tin mới hơn