Bí mật trên Android 12L beta tiết lộ Pixel Fold không giống Galaxy Z Fold

Hoạt ảnh bí mật được tìm thấy trong Android 12L beta đã bác bỏ tin đồn rằng, Pixel Fold sẽ trông giống như Galaxy Z Fold 3.

Bí mật trên Android 12L beta tiết lộ Pixel Fold không giống Galaxy Z Fold

Pixel Fold ban đầu được dự định giống với Samsung Galaxy Z Fold 3, có thể mở và gập như một cuốn sách để lộ màn hình có kích thước máy tính bảng 7,6 inch khi mở hoàn toàn. Sản phẩm có màn hình vỏ ngoài 6,2 inch và màn hình cỡ điện thoại thông minh và máy tính bảng có tốc độ làm mới 120 lần mỗi giây (120Hz). Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại gập thực thụ, bạn có thể khao khát nhiều hơn nữa so với Galaxy Z Fold 3.

Bí mật trên Android 12L beta tiết lộ Pixel Fold không giống Galaxy Z Fold - Ảnh minh hoạ 2
Hoạt ảnh hướng dẫn của thẻ SIM Pixel Fold hiển thị màn hình bên ngoài khi đóng thiết bị

Trước đó, Google đã phát hành bản beta Android 12L thứ hai (dành cho các thiết bị Android có màn hình lớn hơn) và nó chứa các bí mật liên quan đến các tính năng của Pixel Fold. Chẳng hạn như hai hình minh hoạ này mô tả cách người dùng lắp thẻ SIM vào điện thoại.

Bí mật trên Android 12L beta tiết lộ Pixel Fold không giống Galaxy Z Fold - Ảnh minh hoạ 3
Một hình ảnh động khác cho thấy Pixel Fold mở hoàn toàn để hiển thị màn hình có kích thước bằng máy tính bảng.

Một ảnh động xuất hiện để hiển thị màn hình bên ngoài của Pixel Fold với nút chỉnh âm lượng ở bên phải và bản lề ở bên trái. Khay thẻ SIM nằm ở dưới cùng của thiết bị. Một phần khác của hoạt ảnh hiển thị bản vẽ Pixel Fold khi nó mở ra, để lộ màn hình lớn, có kích thước bằng máy tính bảng.

Bí mật trên Android 12L beta tiết lộ Pixel Fold không giống Galaxy Z Fold - Ảnh minh hoạ 4
Oppo Find N khoe màn hình cỡ máy tính bảng ở bên trái so với Galaxy Z Fold 3

Vì hình ảnh không xuất hiện trong bản Android 12L beta đầu tiên và chỉ xuất hiện trong bản beta thứ hai, nên có thể giả định rằng Google vẫn đang bận rộn với việc phát triển chiếc điện thoại này. Một quan sát khác được thực hiện bởi 9to5Google nhấn mạnh rằng, các hình minh họa không cho thấy một thiết bị có tỷ lệ khung hình 22,5: 18 như Galaxy Z Fold 3. Thay vào đó, màn hình lớn bên trong gần như là hình vuông, gợi nhớ đến tỷ lệ 8,4: 9 của chiếc Oppo Find N.

Nếu Pixel Fold mượn thiết kế từ Oppo Find N, thì sản phẩm sẽ giúp người dùng đa nhiệm vì mỗi ứng dụng sẽ có nhiều không gian hơn theo chiều ngang. Ngoài ra, với độ phân giải gần như vuông của Find N, các ứng dụng có thể nhận dạng tốt hơn màn hình dưới dạng màn hình máy tính bảng và phục vụ như một giao diện máy tính bảng của ứng dụng.

Thông tin này có thể tốt cho cả Samsung và Google vì cả hai nhà sản xuất sẽ có cơ hội giành vị trí chiến lược trên thị trường thiết bị gập. Một số thông số kỹ thuật bị rò rỉ trong bài kiểm tra Geekbench cho thấy Pixel Fold sẽ đi kèm với 12GB RAM, giống như Pixel 6 Pro, với 256GB và 512GB dung lượng lưu trữ.

Google thực sự sẽ phải làm việc để kiểm soát chất lượng nếu họ phát hành một chiếc điện thoại có thể gập lại, với mức giá có thể dao động từ 1.500 USD đến 1.800 USD. Hiện tại, công ty đang phải chịu áp lực về số lượng lỗi được tìm thấy trên Pixel 6 Pro, một chiếc điện thoại có giá từ 899 USD trở lên. Google không thể để điều này xảy ra trên Pixel Fold nếu họ muốn được xem xét một cách nghiêm túc trong lĩnh vực này của thị trường điện thoại thông minh.

⭐ Đánh giá bài viết

492 độc giả đã đánh giá

? Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Bình luận