Bình Dương có 140 ca dương tính, sắp chạm ngưỡng 1.000 ca mắc Covid-19

Trong ngày hôm nay, ngành y tế Bình Dương ghi nhận 140 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

 

Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, tính đến 17h hôm nay (7/7), ngành y tế ghi nhận 140 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính trong tỉnh tính từ đợt dịch thứ 4 lên 998 ca, trong đó có nhiều ca đã được Bộ Y tế công bố ca bệnh.

Bình Dương có 140 ca dương tính, sắp chạm ngưỡng 1.000 ca mắc Covid-19
Ổ dịch tại Công ty Wanek hiện có hơn 400 ca dương tính

Trong số 140 ca dương tính trong ngày hôm nay, có 131 ca phát hiện ở khu cách ly, 9 ca phát hiện tại cơ sở y tế, các ca liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH kỹ nghệ gỗ Hoa nét 2 (Wanek 2, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một), Công ty Việt Nam HouseWares (phường Bình Chuẩn, TP Thuận An), Công ty PG, Công ty gốm sứ Hiền Hòa Anh, Công ty TNHH II-VI, lây nhiễm từ chợ Bình Điền (TP.HCM) phường Tân Định, thị xã Bến Cát, các ca phát hiện khi test nhanh tại các cơ sở y tế cư trú tại phường Chánh Phú Hòa, Thới Hòa, Mỹ Phước (thị xã Bến Cát), phường Khánh Bình (thị xã Tân Uyên).

Riêng tại các chi nhánh của công ty Wanek, đến nay đã có 405 người dương tính, trong đó có 3 ca liên quan Công ty Wanek 1, 401 ca liên quan Công ty Wanek 2 và 1 ca tại Công ty Wanek 4. Các trường hợp mắc mới của chuỗi lây nhiễm này đều được phát hiện trong khu cách ly.

Đáng chú ý, tỉnh Bình Dương vừa ghi nhận một ở dịch mới tại thị trấn Dầu Tiếng (huyện Dầu Tiếng) với 5 ca dương tính. Theo dự đoán, ổ dịch này có thể sẽ còn xuất hiện ca dương tính với do liên quan đến khu vực gần chợ, đông dân cư.

Như vậy tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, toàn tỉnh Bình Dương ghi nhận 998 ca dương tính trong cộng đồng. Dịch bệnh đã xuất hiện ở 41 công ty, xí nghiệp và hàng chục khu nhà trọ công nhân.

 

Xuân An

Bình luận

Những tin mới hơn