Bỏ mặc cha già trong phòng đến chết, con trai nhận án tù, nội tình khi được phơi bày khiến nhiều người suy ngẫm

Ngày 11/11 vừa qua, tờ Money Today (Hàn Quốc) đưa tin, một chàng trai (gọi là A, thuộc độ tuổi 20) đã bị kết án 4 năm tù giam vì tội cố ý giết người. Nạn nhân là bố của A, ông B, 56 tuổi, đã mắc bệnh hiểm nghèo 8 tháng trước khi qua đời.

Bi kịch gia đình bắt đầu vào tháng 9 năm ngoái, ông B nhập viện trong tình trạng bị xuất huyết não. Sau đó, ông được điều trị tích cực trong suốt 7 tháng tiếp theo nhưng được xuất viện vào ngày 23/4 vì gia đình không đủ tiền chi trả viện phí.

Bỏ mặc cha già trong phòng đến chết, con trai nhận án tù, nội tình khi được phơi bày khiến nhiều người suy ngẫm

Ảnh minh họa

Sau khi trở về nhà, ông B không thể tự vận động do liệt chi trái, đồng thời không thể ăn uống bình thường. Bệnh viện kê đơn thuốc cho ông B, yêu cầu ông ăn uống điều độ, mỗi ngày 3 bữa đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng người con trai A lại không đáp ứng cho bố.

Trong 8 ngày kể từ ngày 1/5/2021, A không cho ông B ăn uống, bỏ mặc bố trong phòng một mình không ngó ngàng tới. Kết quả là sau đó, ông B đã bị viêm phổi và tử vong do suy dinh dưỡng nặng. Cân nặng lúc qua đời chỉ còn khoảng 39kg.

Ngày 13/8, tòa tuyên án phạt anh A 4 năm tù giam vì tội giết người. Thời điểm đó, dư luận đã lên án A, cho rằng thanh niên này là đứa con bất hiếu, bỏ đói bố đến chết.

Bỏ mặc cha già trong phòng đến chết, con trai nhận án tù, nội tình khi được phơi bày khiến nhiều người suy ngẫm - Ảnh minh hoạ 2

Ảnh minh họa

Vụ án tưởng chừng như khép lại cho đến khi hoàn cảnh của gia đình A được phơi bày. Theo đó, anh không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc nhìn bố mình chết.

Được biết, mẹ của A đã bỏ nhà ra đi cách đây 10 năm, bỏ lại 2 bố con anh sống nương tựa vào nhau, một mình thanh niên 20 tuổi gánh vác mọi chi phí sinh hoạt trong nhà. Trong quá trình ông B nằm viện, tiền phẫu thuật và viện phí lên đến con số 20 triệu won (gần 400 triệu đồng) khiến tiền bạc của gia đình ngày càng cạn kiệt, đến tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt, tiền gas, điện, nước... A cũng không có khả năng chi trả. Có thông tin cho rằng A còn nhắn tin hỏi vay những người xung quanh số tiền 20.000 won (gần 400.000 đồng) vì không có tiền mua gạo.

A tìm đến cửa hàng tiện lợi để xin việc, bày tỏ rằng bố anh đang bị bệnh nặng và muốn được làm việc bằng mọi giá. Để tiết kiệm tiền, 2 bố con A phải ăn thực phẩm bị bỏ đi vì sắp hết hạn.

Tuy nhiên, tình hình vẫn không cải thiện. Cuối cùng, ông B quyết định gọi cho A và nói :"Bố xin lỗi, con hãy sống vui vẻ và làm những gì mình muốn trong tương lai. Từ đây đến lúc đó, đừng vào phòng bố".

A dù rất đau lòng nhưng đành phải nghe lời bố. Anh chui vào phòng mình và khóc rất nhiều.

Tình cảnh của gia đình A khiến nhiều người cảm thấy thương cảm, dù không thể phủ nhận việc anh bỏ mặc bố đến chết là sai trái. Lý do của A cũng không thể thuyết phục tòa án vào phiên xét xử ngày 10/11 vừa qua. Thẩm phán quyết định giữ nguyên mức án phạt 4 năm tù giam dành cho chàng trai trẻ.

Nguồn: Money Today

Bình luận

Những tin mới hơn