Bộ Y tế nghiêm cấm mọi hành vi trục lợi từ tiêm vắc xin Covid-19

“Thủ trưởng chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại đơn vị mình”, công điện của Bộ Y tế nhấn mạnh.

 

Ngày 26/9, Bộ Y tế đã có công điện gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế được giao nhiệm vụ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 về việc chấn chỉnh công tác tiêm chủng vắc xin.

Công điện do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên ký ban hành nêu rõ, ngày 24/8, Bộ Y tế cũng đã có công điện gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và các Trường Đại học về việc chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin Covid-19.

Tại công điện mới này, Bộ Y tế tiếp tục nghiêm cấm mọi hành vi thu phí, trục lợi từ tiêm vắc xin phòng Covid-19 dưới bất kỳ hình thức nào. Đồng thời nhấn mạnh, người đứng đầu đơn vị phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm chủng vắc xin Covid-19 tại đơn vị mình. Công điện cũng yêu cầu các đơn vị khẩn trương đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng đảm bảo diện bao phủ vắc xin.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong ngày 25/9, Việt Nam có 787.838 liều vắc xin phòng Covid-19 được tiêm. Tổng số liều vắc xin đã được tiêm là 38.367.246 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 30.420.963 liều, tiêm mũi 2 là 7.946.283 liều.

 

 >>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Ngọc Trang

Bình luận

Những tin mới hơn