Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 cho người đã tiêm mũi 1

Ngày 1/9, Bộ Y tế có công văn yêu cầu các đơn vị khẩn trương lập kế hoạch tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho các trường hợp đã được tiêm mũi 1.

 

Công văn do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên ký, được gửi tới Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Cục Y tế, Bộ Công an; Cục Quân Y, Tổng Cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế có nhiệm vụ tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị trên chỉ đạo khẩn trương rà soát các đối tượng đã tiêm mũi 1 và lập kế hoạch tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian. Đồng thời, chủ động tổ chức tiêm chủng ngay khi tiếp nhận từng đợt vắc xin.

Cơ sở tiêm chủng sử dụng loại vắc xin để tiêm mũi 2 theo hướng dẫn tại Công văn số 6030/BYT-DP ngày 27/7 của Bộ Y tế.

Các đơn vị trên cũng cần liên hệ ngay với Viện Vệ sinh dịch tễ/Viện Pasteur hoặc các Quân khu để tiếp nhận, vận chuyển vắc xin về đơn vị theo quyết định phân bổ vắc xin từng đợt của Bộ Y tế.

Bộ Y tế đề nghị thực hiện báo cáo hàng ngày và báo cáo sau khi kết thúc đợt tiêm chủng theo quy định.

Đối với đơn vị có triển khai tiêm mũi 2 vắc xin do hãng Pfizer sản xuất cho đối tượng đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca, cần thực hiện báo cáo riêng theo Công văn số 5873/QĐ-BYT ngày 22/7 của Bộ Y tế về triển khai tiêm vắc xin Comirnaty do Pfizer sản xuất.

Theo số liệu tổng hợp từ các đơn vị, địa phương, tính đến ngày 29/8, Việt Nam đã tiêm hơn 19,7 triệu liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó có hơn 14,7 triệu người được tiêm 1 liều vắc xin và hơn 2,5 triệu người tiêm đủ 2 mũi.

 

Hiện Việt Nam có gần 30 triệu liều vắc xin Covid-19 từ 3 nguồn: đặt mua, viện trợ và quà tặng. Trong đó AstraZeneca có nhiều nhất với hơn 19 triệu liều, Moderna 5 triệu liều, Pfizer có hơn 2,8 triệu liều, Sinopharm hơn 2,7 triệu liều,…

>>> Thông tin về Vắc xin Covid-19 mới nhất

Nguyễn Liên

Bình luận

Những tin mới hơn