Ca mắc Covid-19 thứ 2 ở Đắk Nông là nhân viên du lịch trở về từ TP.HCM

Ngay sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 2, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã phong tỏa nơi lưu trú, khẩn trương truy vết những người tiếp xúc gần ca bệnh.

 

Ngày 11/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Nông cho biết, tại địa phương vừa ghi nhận thêm một ca mắc Covid-19.

Trường hợp này là chị T.T.M.H. (22 tuổi, trú tại xã Đắk Sô, huyện Krông Nô), nhân viên một công ty dịch vụ du lịch tại TP.HCM. Bệnh nhân này đã được Bộ Y tế cấp mã số bệnh nhân 28474.

Theo kết quả truy vết, từ ngày 20/6 đến 6/7, chị H. được công ty cho làm việc tại nhà và ở trọ cùng 2 người bạn. Trong khoảng thời gian này, chị H. có đi Bách Hóa Xanh tại quận 9 (cách Trường Cao đẳng Công Thương khoảng 200m) 2 lần.

Ca mắc Covid-19 thứ 2 ở Đắk Nông là nhân viên du lịch trở về từ TP.HCM

Phong tỏa ngôi nhà của ca bệnh thứ 2 ở Đắk Nông

Ngày 7/7, chị H. đến Nhà Thiếu nhi quận 9 làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính.

Sáng 8/7, chị H. đi xe máy về tỉnh Đắk Nông; khoảng 7 giờ cùng ngày, qua chốt kiểm dịch của tỉnh Bình Phước; đến khoảng 11 giờ 30 phút, qua chốt kiểm dịch Cây Chanh, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông.

Khoảng 16 giờ cùng ngày, chị H. đến Trạm Y tế xã Đắk Sôr khai báo y tế và được quyết định cách ly y tế tại nhà; ngày 9/7, đến Trạm Y tế xã Đắk Sôr để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

 

Ngày 10/7, chị H. cảm thấy mệt, ớn lạnh và được mẹ đi mua thuốc. Ngày 11/7, cơ quan chức năng địa phương đưa chị H. đi cách ly và điều trị tại khu cách ly điều trị Covid-19 của huyện Krông Nô.

UBND tỉnh Đắk Nông đã quyết đinh phong tỏa căn nhà, nơi bệnh nhân trên đang sinh sống, thời gian thực hiện 14 ngày; tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh.

Như vậy, đây là ca bệnh mắc Covid-19 thứ 2 ở tỉnh Đắk Nông. Trường hợp mắc bệnh Covid-19 đầu tiên là bệnh nhân 26004 (anh Đ.Q.N, 26 tuổi, trú tại tỉnh Đắk Lắk, là tài xế).

Đ.Nguyên

Bình luận

Những tin mới hơn