Các cô nàng văn phòng “gợi ý” bí quyết tận hưởng phút thư giãn giữa giờ “work from home”

Mùa dịch khiến chúng ta tạm thời chia tay văn phòng và làm việc ở nhà. Tuy nhiên, đừng vì "Work from home" mà quên luôn thời gian, ngày tháng để mỗi ngày trôi qua buồn chán. Nguyên tắc để làm việc hiệu quả trong mùa dịch là hãy cố gắng duy trì những thói quen như khi vẫn còn đi làm văn phòng: Làm việc trong một khung giờ cụ thể, có thời gian nghỉ ngơi rõ ràng giữa giờ làm việc.

Nếu vẫn chưa biết nên làm gì để có những giây phút nghỉ ngơi thật ngắn nhưng cũng thật "chill" giữa các buổi họp hành căng thẳng, "bơi" ngay vào đây với rất nhiều gợi ý cho cánh chị em văn phòng dù làm việc tại nhà nhé!

Tập Yoga hay các bài vận động thư giãn

Chỉ có 15 phút nghỉ giải lao giữa giờ? Chuyện nhỏ khi chị em luôn có rất nhiều bài tập Yoga hay các động tác thể dục đơn giản để tranh thủ vận động giữa giờ. Ngồi lâu một chỗ, đặc biệt trong không gian hẹp như phòng ngủ hay phòng làm việc không tốt cho sức khỏe. Để giảm thiểu những rủi ro liên quan đến cơ thể cũng như có thêm năng lượng, tinh thần tích cực cho ngày dài, đừng bỏ qua một vài bài tập Yoga đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện với thời gian eo hẹp ngay tại bàn làm việc.

Các cô nàng văn phòng “gợi ý” bí quyết tận hưởng phút thư giãn giữa giờ “work from home”

Trò chuyện với đồng nghiệp

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, kết nối với bạn bè, người thân luôn được coi là giải pháp tốt cho các vấn đề tinh thần, đặc biệt tại thời điểm mùa dịch khi mọi người đều đang phải thực hiện giãn cách xã hội. Dành 10 - 15 phút giải lao giữa giờ, tạm gác công việc sang một bên, hội chị em có thể trò chuyện, tâm sự về cuộc sống ở nhà mùa dịch qua những ứng dụng gọi online. Hãy "setup" một không gian trò chuyện thoải mái nhất, lúc đó thì ôm điện thoại nằm dài trên ghế hay ngồi trên giường cũng được. Bạn đang nghỉ giải lao mà, đừng ép bản thân phải căng thẳng.

Các cô nàng văn phòng “gợi ý” bí quyết tận hưởng phút thư giãn giữa giờ “work from home” - Ảnh minh hoạ 2

Pha cho mình một cốc đồ uống thật ngon

Giữa chiều là khoảng thời gian bạn nên dành cho mình vài phút nghỉ ngơi sau nhiều giờ làm việc miệt mài. Ở văn phòng, cứ khoảng 3 - 4 giờ chiều là ý ới rủ nhau đặt đồ uống, người chọn cà phê, người chọn trà hoa quả... Thỉnh thoảng còn được tung tăng ra ngoài mua đồ uống về. Mùa dịch này không được ra ngoài và cũng khó đặt đồ nhưng đừng nản lòng, sao không tự pha cho mình một cốc đồ uống gì thật ngon lành nhỉ?

Tự thưởng cho mình một cốc đồ uống thơm ngon không chỉ giúp bạn duy trì sự tỉnh táo hay có thêm năng lượng cho công việc, đó còn là cách để bạn vẫn có cảm giác mình đang được đi làm, ở văn phòng, tránh rơi vào những cảm giác tiêu cực hay nỗi sợ "mắc kẹt" ở nhà quá lâu. Đừng quên mua vài gói cà phê, vài gói trà trong lần đi siêu thị tới nha!

Các cô nàng văn phòng “gợi ý” bí quyết tận hưởng phút thư giãn giữa giờ “work from home” - Ảnh minh hoạ 3

Ra ngoài ban công hóng gió

Nếu có ban công thì quá tốt rồi các cô nàng văn phòng nhỉ? Tranh thủ chút thời gian giải lao ra ngoài ban công vươn vai, tưới cây một xíu rồi ngắm nhìn cuộc sống bên ngoài khung cửa sổ. Dù đó là quang cảnh thành phố hay chỉ một góc nhỏ thường nhật của con đường thân quen, nó cũng giúp bạn thay đổi khung cảnh quen thuộc mỗi ngày khi phải thường xuyên "dán mắt" vào màn hình máy tính hay điện thoại.

Các cô nàng văn phòng “gợi ý” bí quyết tận hưởng phút thư giãn giữa giờ “work from home” - Ảnh minh hoạ 4

Thưởng thức hương vị thơm ngon của bánh PEJOY

Để giờ thư giãn giữa chiều thêm chill, các cô nàng hãy tự thưởng cho mình những chiếc bánh thơm ngon Glico PEJOY. Bạn thích matcha latte, cookie cream? Có cả cho bạn lựa chọn! Các chị em văn phòng hồi còn đi làm vẫn cất sẵn vài gói trong ngăn bàn, đến giờ giải lao thì mời nhau làm vài miếng, vừa trò chuyện, vừa thưởng thức bánh PEJOY ngon ngon, lạ miệng. Là một sản phẩm đến từ Nhật Bản, PEJOY chính là điều các cô nàng cần trong một buổi chiều cực "chill", thảnh thơi tạm gác lại công việc.

Các cô nàng văn phòng “gợi ý” bí quyết tận hưởng phút thư giãn giữa giờ “work from home” - Ảnh minh hoạ 5

Ở nhà cũng có PEJOY để thêm năng lượng, niềm vui cho một ngày làm việc. Một ngày làm việc dài đã dần khép lại và bạn xứng đáng có những điều tốt nhất để động viên tinh thần bản thân. Cùng "cụng que" PEJOY qua màn hình với đồng nghiệp, bạn bè để thấy cuộc sống giữa mùa dịch vẫn còn nhiều niềm vui và hạnh phúc nhé.

Bình luận

Những tin mới hơn