Cách tri ân cha mẹ mùa Vu Lan sáng tạo của người trẻ

Trong chính bối cảnh khó khăn ấy, người trẻ đã không ngừng sáng tạo để tìm ra phương cách tri ân bậc sinh thành độc đáo nhất.

Xa cách hay cận kề - Ở đâu cũng là Vu Lan

Là người dẫn chương trình, cô nàng Én Vàng 2016 - MC Ngô Đình Phụng Yến - buộc phải đi khắp nơi công tác. Nhưng từ khi TPHCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, Yến dành thời gian ở nhà cùng cha mẹ nhiều hơn và trân quý những khoảnh khắc sum vầy bên gia đình. Cô nhận ra qua thời gian cha mẹ ngày càng già đi và sức khỏe không còn được dẻo dai như trước. Nhưng tình yêu thương và sự quan tâm của người con hiếu thảo, cô hiểu hơn trách nhiệm của mình là phải chăm lo sức khỏe của các bậc sinh thành và tạo ra nhiều hơn những phút giây gắn kết các thành viên trong gia đình. Ngoài những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng là những ly sữa mà Yến pha mỗi ngày để cha mẹ bổ sung các vitamin cần thiết cho người lớn tuổi.

Cách tri ân cha mẹ mùa Vu Lan sáng tạo của người trẻ

Trong thời gian giãn cách xã hội, cô MC trẻ tuổi cũng đặt mục tiêu giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn. Cô cùng các bạn trong nhóm từ thiện của mình nấu nướng và đem phát từng phần ăn đến những người nghèo khó. Phụng Yến luôn nghĩ rằng hơn lúc nào hết, tất cả mọi người rất cần khỏe mạnh để vượt qua thời điểm khó khăn bởi bảo vệ cộng đồng cũng chính là góp phần bảo vệ đất nước Việt Nam.

Còn ở một nơi khác trên TPHCM, dịch bệnh kéo dài khiến Thế Minh không thể về thăm gia đình nhiều tháng qua, và Vu Lan này anh cũng không thể về bên bố mẹ. Khoảng cách khiến anh càng thêm trân quý những khoảnh khắc được ở bên bố mẹ ngày trước. Do đó, anh luôn tranh thủ những lúc nghỉ ngơi để gọi về nhà, chỉ mong nghe tiếng bố mẹ văng vẳng chia sẻ cuộc sống thường nhật chứng tỏ ông bà vẫn khỏe mạnh hoặc cũng chỉ để nghe đấng sinh thành nhắc nhở mình chăm lo cho bản thân khi xa nhà. Anh nhận ra dạo gần đây tóc bố mẹ đã bạc nhiều lại hay quên, việc đi đứng cũng có phần chậm chạp hơn trước. Giây phút đó cũng là lúc Minh biết rằng tốc độ trưởng thành của bản thân chẳng thể đuổi kịp tốc độ già đi của đấng sinh thành. Điều quan trọng với Minh lúc này là duy trì sức khỏe cha mẹ.

Có một câu nói được rất nhiều bạn trẻ tâm đắc: "Thanh xuân của chúng ta là yêu đương nồng nhiệt, là những chuyến đi bất tận, là những bồng bột của tuổi trẻ, nhưng thanh xuân của bố mẹ chính là chúng ta". Thật vậy, thanh xuân và niềm vui của bậc sinh thành chính là con cái bất kể người con ở lứa tuổi nào, thành công đến bao nhiêu ngoài xã hội. Cho nên, mùa Vu Lan này, chính là thời điểm phù hợp nhất để những người con mang lại niềm vui và sức khỏe cho các đấng sinh thành.

Muôn màu phương cách sáng tạo, gửi yêu thương bố mẹ

"Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ" - việc mang đến những cảm xúc vui tươi, tích cực cho bố mẹ nói riêng và những người thân thương nói chung cũng là cách để tăng cường miễn dịch hữu hiệu ở thời điểm hiện tại. Với mục đích đó, nhiều người trẻ đã không ngừng sáng tạo cách thể hiện tình cảm, lòng biết ơn để tăng thêm gắn kết với bố mẹ, một trong số đó là tri ân và gửi lời chúc Vu Lan đến bậc sinh thành bằng công nghệ thực tế ảo của Ensure. Thông qua công nghệ thực tế ảo này, người trẻ có thể tạo một tấm thiệp đẹp mắt với màn trình diễn hoa hồng Vu Lan kèm những lời chúc mà họ muốn gửi gắm đến bố mẹ của mình.

Cách tri ân cha mẹ mùa Vu Lan sáng tạo của người trẻ - Ảnh minh hoạ 2

Trước khi có dịch, Quang Đăng luôn dành thời gian đưa mẹ đi du lịch khắp nơi

Ở một hình thức khác, biên đạo múa Quang Đăng cũng mang đến điệu nhảy ý nghĩa mang tên "Cha Mẹ Mạnh Khoẻ Nhé" hay còn gọi tắt là điệu nhảy Ensure, thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo người nổi tiếng cùng các bạn trẻ trên nền tảng TikTok. Thay cho các hoạt động cầu bình an cho cha mẹ trước đây, năm nay điệu nhảy Ensure đã giúp các bạn trẻ biến lời yêu thương thành hành động, kết nối các thành viên trong gia đình. Cũng bởi chẳng có gì quý hơn sức khỏe lúc này, nhảy vì sức khỏe mẹ cha, nhảy để cùng Quang Đăng cam kết hành động vì cha mẹ khỏe mạnh, vì một Việt Nam khỏe mạnh. Đây cũng là một trong những cách thú vị và đầy cảm xúc để truyền tải tình cảm của mình.

Cách tri ân cha mẹ mùa Vu Lan sáng tạo của người trẻ - Ảnh minh hoạ 3

Sức khỏe của bố mẹ nằm trong tay bạn. Do đó, mang lại cho bố mẹ những khoảnh khắc tươi vui, cùng bố mẹ vận động đồng thời bổ sung chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân đối hàng ngày chính là chìa khóa để mỗi ngày đều là Vu Lan và mỗi ngày chúng ta mỉm cười khi vẫn được cài bông hồng đỏ trên ngực áo.

Bình luận

Những tin mới hơn