Cận cảnh bộ đôi siêu phẩm Galaxy Z Fold3 và Z Flip3

Đến thời điểm hiện tại đã có nhiều smartphone màn hình gập từ nhiều hãng được ra mắt, tuy nhiên có thể thấy Samsung là một hãng khá “uy tín” khi thế hệ smartphone gập của họ đã ra mắt đến thế hệ thứ 3 với bộ đôi Z Fold3 và Z Flip3 trong khi nhiều hãng khác vẫn chưa thương mại hóa rộng rãi được sản phẩm của mình.

Cận cảnh bộ đôi siêu phẩm Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 - Ảnh minh hoạ 2

Tương tự như Galaxy S21 Series được ra mắt trước đó thì bộ đôi smartphone gập đã loại bỏ đi các phụ kiện bên trong, chỉ giữ lại dây sạc cho người dùng.

Cận cảnh bộ đôi siêu phẩm Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 - Ảnh minh hoạ 3
Cận cảnh bộ đôi siêu phẩm Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 - Ảnh minh hoạ 4
Bên trong hộp vẫn chỉ có dây sạc kèm theo cho người dùng.

Galaxy Z Fold3

Thế hệ Samsung Galaxy Z Fold3 vẫn sử dụng ngôn ngữ thiết kế như thế hệ trước, với cơ chế gập như một cuốn sổ cùng màn hình ngoài kích thước 6,2 inch và mở ra sẽ có một không gian trải nghiệm lớn hơn với kích thước 7,6 inch. Ở Z Fold3 thì màn hình ngoài được nâng cấp độ phân giải lên HD+ và tần số quét cũng là 120Hz như màn hình lớn.

Cận cảnh bộ đôi siêu phẩm Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 - Ảnh minh hoạ 5
Cận cảnh bộ đôi siêu phẩm Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 - Ảnh minh hoạ 6

Trên mặt lưng dù cụm camera vẫn được thiết kế khá dày, nhưng về tổng thể cũng đã gọn hơn rất nhiều so với đời trước. Z Fold3 tại thị trường Việt Nam vẫn có 3 phiên bản màu Đen, Xanh và Bạc. Mặt lưng của máy vẫn được thiết kế dạng nhám mờ nên sẽ không lưu lại nhiều vết bẩn do dấu vân tay và mồ hôi để lại.

Cận cảnh bộ đôi siêu phẩm Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 - Ảnh minh hoạ 7

Một điểm nâng cấp có thể gọi là đột phá ở một chiếc điện thoại gập đó là khả năng kháng nước trên chiếc Z Fold3. Sản phẩm này được trang bị chuẩn kháng nước IPX8 với khả năng chịu được nước ở độ sâu 1,5m trong vòng 30 phút. Có thể thấy dòng sản phẩm gập của Samsung đang ngày một hoàn thiện hơn rất nhiều.

Cận cảnh bộ đôi siêu phẩm Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 - Ảnh minh hoạ 8
Galaxy Z Fold3 khi gập lại.

Ở thế hệ Z Fold đầu tiên, hãng sử dụng thiết kế vát màn hình để chứa camera và các cảm biến, đến thế hệ 2 thì làm dạng “nốt ruồi” và đến với thế hệ mới nhất là Z Fold3 thì hãng cũng đã thành công khi đưa camera ẩn hoàn toàn bên dưới màn hình. Với cải tiến mới này, người dùng sẽ có được không gian sử dụng liền lạc hơn rất nhiều.

Cận cảnh bộ đôi siêu phẩm Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 - Ảnh minh hoạ 9

Nếu bạn nhìn kỹ bạn vẫn có thể thấy được vị trí camera và thấy luôn cảm biến nằm bên dưới màn hình khi để nền đen. Và chất lượng ảnh chụp từ camera này cũng không thể nào bằng các camera truyền thống khác, nhưng đối với Z Fold3 thì vấn đề này không mấy nghiêm trọng khi nếu bạn cần sử dụng camera selfie thì có thể dùng camera ở màn hình bên ngoài hay thậm chí là sử dụng camera chính để selfie như thế hệ trước. Còn camera bên trong màn hình sẽ hữu ích cho các trường hợp như gọi video hay cũng như hội họp trực tuyến.

Cận cảnh bộ đôi siêu phẩm Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 - Ảnh minh hoạ 10

Với việc loại bỏ dòng Note thì Samsung cũng mang đến thế hệ Z Fold mới khả năng sử dụng được với bút S Pen để tận dụng được không gian màn hình lớn. Và phần nào thì đây cũng là lý do để thu hút được người sử dụng dòng Note nâng cấp lên Z Fold3.

Cận cảnh bộ đôi siêu phẩm Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 - Ảnh minh hoạ 11
Cận cảnh bộ đôi siêu phẩm Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 - Ảnh minh hoạ 12

Về camera thì Z Fold3 không có sự thay đổi so với thế hệ trước, chiếc máy vẫn có cụm 3 camera phía sau gồm camera chính, camera góc siêu rộng và camera tele có cùng độ phân giải 12MP. Tương tự thì camera selfie bên ngoài vẫn là 10MP, trong khi đó camera bên trong có độ phân giải chỉ 4MP.

Cận cảnh bộ đôi siêu phẩm Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 - Ảnh minh hoạ 13

Là một chiếc flagship thì Z Fold3 vẫn được trang bị vi xử lý mạnh mẽ nhất hiện nay đó là Snapdragon 888 cùng 12GB RAM và bộ nhớ trong tùy chọn 256GB hoặc 512GB.

Ngoài các phiên bản trên thì đặc biệt, Samsung cũng chính thức ra mắt phiên bản giới hạn Thom Browne với chỉ 200 bộ duy nhất tại Việt Nam vào ngày 19/8/2021.

Cận cảnh bộ đôi siêu phẩm Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 - Ảnh minh hoạ 16

Galaxy Z Flip3

Ngoài Z Fold3, thì trong lần này Samsung cũng giới thiệu một mẫu smartphone gập nhỏ hơn là Z Flip3. Đến thời điểm hiện tại thì Z Flip3 mới chỉ trải qua 2 đời với thế hệ đầu tiên được ra mắt vào năm ngoái. Có vẻ như Samsung đặt tên cho dòng sản phẩm này đồng bộ luôn với Z Fold.

Cận cảnh bộ đôi siêu phẩm Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 - Ảnh minh hoạ 17

Những cảm nhận ban đầu khi cầm chiếc máy, TechTimes đánh giá Z Flip3 cho cảm giác chắc chắn, cứng cáp hơn so với thế hệ trước. Z Flip3 vẫn được trang bị 2 màn hình với 1 màn hình nhỏ cạnh cụm camera chính và một màn hình lớn hơn khi mở máy ra.

Cận cảnh bộ đôi siêu phẩm Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 - Ảnh minh hoạ 18

Màn hình phụ chính là điểm nâng cấp rõ ràng nhất về thiết kế của chiếc Z Flip3, màn hình phụ đã được tăng kích thước lên 1,9 inch. Trong khi đó màn hình bên trong vẫn duy trì kích thước 6,7 inch, độ phân giải nâng cấp lên Full HD+ và tần số quét 120Hz tương tự Z Fold3.

Cận cảnh bộ đôi siêu phẩm Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 - Ảnh minh hoạ 19
Cận cảnh bộ đôi siêu phẩm Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 - Ảnh minh hoạ 20

Nếu so sánh giữa Z Fold3 và Z Flip3 thì có thể thấy Z Flip3 được nâng cấp rõ ràng hơn về mặt thiết kế. Mặt lưng máy vẫn được trang bị kính bóng tuy nhiên ở khu vực camera và màn hình được thiết kế mảng màu riêng, tạo được điểm nhấn hơn về thiết kế.

Với thiết kế gập như hộp phấn, Z Flip3 hướng nhiều đến người dùng là phụ nữ và chiếc máy được bán ra cũng có các phiên bản màu sắc trẻ trung hơn như Tím, Đen, Xanh và Vàng. Giống người anh em Z Fold3 thì máy vẫn được trang bị khả năng kháng nước IPX8 giúp cho chiếc máy bền bỉ hơn.

Cận cảnh bộ đôi siêu phẩm Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 - Ảnh minh hoạ 24

Về camera thì chiếc máy vẫn sở hữu camera với thông số như thế hệ trước với bộ đôi camera gồm camera chính và camera siêu rộng 12MP, camera selfie vẫn tương tự là 10MP. Tương tự Z Fold3 thì Z Flip3 vẫn được trang bị vi xử lý Snapdragon 888 mạnh mẽ cùng 8GB RAM và 128GB bộ nhớ trong.

Đánh giá bài viết này

Bài viết có 4982 đánh giá, thứ hạng là 4.5/5.

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

 Từ khóa: hiện tại, thời điểm

Bình luận

Những tin mới hơn