Câu chuyện xót xa của chú chó nhỏ ở một mình đợi chủ suốt 5 năm ròng rã

Mới đây, một chú chó tại Trung Quốc đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ phía CĐM bằng câu chuyện kiên trì nằm đợi chủ nhân quay về.

Người dân thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) không ai còn lạ lẫm với hình ảnh và câu chuyện về một chú chó có tên Đại Hoàng nằm đợi chủ nhân ròng rã suốt 5 năm trời.

8 năm trước, một cụ ông có tên Lão Thần đã nhặt chú chó Đại Hoàng từ bãi rác về nhà để nuôi nấng. Theo kể lại, Lão Thần thương Đại Hoàng như thể con cháu trong nhà và luôn đưa nó đi bên cạnh mình.

Câu chuyện xót xa của chú chó nhỏ ở một mình đợi chủ suốt 5 năm ròng rã
Câu chuyện xót xa của chú chó nhỏ ở một mình đợi chủ suốt 5 năm ròng rã - Ảnh minh hoạ 2
Câu chuyện xót xa của chú chó nhỏ ở một mình đợi chủ suốt 5 năm ròng rã - Ảnh minh hoạ 3

Hình ảnh chú chó Đại Hoàng

3 năm sau, ông già Lão Thần qua đời sau một cơn bạo bệnh. Nhưng Đại Hoàng thì không hề hay biết điều này, nó vẫn nằm một chỗ đợi chủ nhân về.

Từ đó đến nay, chú chó vẫn thường hay chạy ra đường để đánh hơi và đuổi theo những người mà chú nghĩ đó là chủ nhân Lão Thần. Nhưng cũng chẳng cần mất quá nhiều thời gian để Đại Hoàng nhận ra mình đã nhầm.

Đến tối, Đại Hoàng lại lủi thủi quay về nhà, ngóng về hướng cánh cổng và chờ đợi một phép màu xảy ra.

Câu chuyện xót xa của chú chó nhỏ ở một mình đợi chủ suốt 5 năm ròng rã - Ảnh minh hoạ 4
Câu chuyện xót xa của chú chó nhỏ ở một mình đợi chủ suốt 5 năm ròng rã - Ảnh minh hoạ 5

Mặc dù vậy, Đại Hoàng vẫn luôn chờ đợi ông cụ Lão Thần

Qua 5 năm, chú chó Đại Hoàng dần già nua, di chuyển không còn linh hoạt và mắt cũng mờ. Xót xa cho hoàn cảnh của Đại Hoàng, người dân gần đó thường xuyên cho nó thức ăn, nước uống và quần áo ấm.

Nhiều người ngỏ ý nhận nuôi, song chú chó đáng thương không chịu đi theo. Hết cách, họ đành cung cấp lương thực và đồ giữ ấm, nhờ nhân viên đến kiểm tra sức khỏe cho Đại Hoàng.

Nguồn: Sina

Bình luận

Những tin mới hơn