Châu Âu đề xuất tất cả thiết bị điện tử đều phải sử dụng cổng USB-C

Ủy ban châu Âu đề xuất, tất cả các thiết bị điện tử, trong đó có smartphone sẽ phải sử dụng chung cổng USB-C.

Đề xuất này vốn không ảnh hưởng quá nhiều đến các nhà sản xuất thiết bị chạy Android bởi lẽ các sản phẩm gần đây đều đã chuyển sang sử dụng cổng USB-C và chỉ còn duy nhất Apple là đang sử dụng chuẩn riêng trên iPhone.

Châu Âu đề xuất tất cả thiết bị điện tử đều phải sử dụng cổng USB-C - Ảnh minh hoạ 2

Tuy nhiên, việc “Táo Khuyết” sẽ phản ứng ra sao trước đề xuất này thì lại được công chúng quan tâm vì số lượng những thiết bị iPhone đang hoạt động, đồng thời là sức mua của loại thiết bị này đang thuộc hàng top trên thị trường di động.

Theo đó, ủy ban châu Âu yêu cầu các thiết bị điện tử bao gồm điện thoại, máy tính bảng, tai nghe, loa di động… phải trang bị chuẩn sạc USB-C nhằm giảm thiểu lượng rác thải điện tử. Ngoài cổng sạc, các hãng sản xuất cũng phải làm chuẩn sạc nhanh có thể sử dụng chéo với nhau, tức là chuẩn sạc nhanh của hãng A có thể sạc nhanh cho điện thoại của hãng B.

Bước tiếp theo sẽ là yêu cầu trang bị cổng USB-C trên các thiết bị sạc. Dự kiến cuối năm nay cơ quan này sẽ xem xét đề xuất các củ sạc, thiết bị nguồn cũng sẽ phải trang bị chuẩn USB-C cho đồng nhất.

Châu Âu đề xuất tất cả thiết bị điện tử đều phải sử dụng cổng USB-C - Ảnh minh hoạ 3

Để đề xuất này trở thành luật, nó sẽ phải được đem ra Nghị viện châu Âu (EP) để biểu quyết. Nếu được thông qua, các hãng sản xuất sẽ có 24 tháng để chuẩn bị và thực hiện các quy định được nêu ra trong luật mới.

Đánh giá bài viết này

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

 Từ khóa: tất cả, ủy ban, thiết bị

Bình luận

Những tin mới hơn