Chế độ Google Assistant Driving Mode sẽ thay thế Android Auto trên Android 12

Những người thử nghiệm Android 12 bản beta cho biết, tính năng Android Auto sẽ được thay thế bằng tính năng Trợ lý lái xe của Google – Google Assistant Driving Mode.

Mặc dù được cho là chế độ Google Assistant Driving Mode được thay thế cho Android Auto, nhưng Android Auto không hoàn toàn biến mất trên Android 12, nhưng sự thay đổi mới báo hiệu sự chuyển đổi sang cách tiếp cận đơn giản hơn khi nói đến trải nghiệm trong xe hơi.

Chế độ Google Assistant Driving Mode sẽ thay thế Android Auto trên Android 12 - Ảnh minh hoạ 2
Chế độ Google Assistant Driving Mode sẽ thay thế Android Auto trên Android 12

Nếu bạn đang chạy Android mới, hãy kết nối với Android Auto trên ô tô của mình và thử mở “Android Auto dành cho màn hình điện thoại” (Android Auto for Phone Screens) trên thiết bị cầm tay, một thông báo bật lên sẽ xuất hiện nhắc bạn dùng thử “chế độ lái xe của Trợ lý Google” (Google Assistant driving mode) và thông tin “Android Auto hiện chỉ khả dụng cho màn hình ô tô” (Android Auto is now only available for car screens).

Điều này có nghĩa là những ô tô hiện đang chạy trên Android Auto sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường, chỉ trải nghiệm người dùng trên điện thoại mới được thay đổi. Tuy nhiên, trải nghiệm lái xe tích hợp mới dành cho Android 12 sẽ cung cấp các tính năng tương tự như Android Auto dành cho màn hình điện thoại và Google sẽ tiếp tục xây dựng trên đó.

Android Auto là một ứng dụng được phát triển bởi Google, cho phép đưa những ứng dụng từ một thiết bị sử dụng hệ điều hành Android (như điện thoại thông minh) lên hệ thống màn hình ô tô tương thích. Android Auto giúp đồng bộ hoá màn hình xe với điện thoại, từ màn hình ô tô người dùng có thể sử dụng các chức năng như nghe/gọi, nhắn tin, nghe nhạc, xem bản đồ, tìm kiếm website… tương tư như trên điện thoại.

Đánh giá bài viết này

Bài viết có 43282 đánh giá, thứ hạng là 3.5/5.

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

 Từ khóa: cho biết

Bình luận

Những tin mới hơn