Chỉ cần con trai hiểu được 3 điều này thì muốn yêu ai cũng được!

Đầu tiên, thực ra trước khi yêu nhau, em là một cô gái độc lập, hoạt bát, vui vẻ và đáng yêu trong mắt người khác; nhưng sau khi yêu, con người dường như không ổn lắm, thậm chí là trở nên tầm thường.

Mọi người nói rằng, hầu hết con gái đều cần được quan tâm nhiều hơn so với con trai. Sau khoảng thời gian yêu nhau, sự nhiệt tình của anh bỗng giảm đột ngột, em không kịp thích nghi. Em không biết do chuyện gì đã xảy ra nên việc em hoảng sợ, nghĩ rằng anh không còn yêu em nữa cũng hợp lý mà, đúng không? Nhưng tại sao câu trả lời mà em nhận được lại là một tiếng thở dài, một câu "tuỳ em nghĩ"? Tại sao lại có sự khác biệt thái độ như vậy?

Em biết rằng, khi đối mặt với quá nhiều những nghi ngờ em đặt ra, anh sẽ cảm thấy bực mình và cho rằng em đa nghi, suốt ngày chỉ biết hoạnh hoẹ, trở thành một cô gái chỉ biết gây rối và ăn bám.

Chỉ cần con trai hiểu được 3 điều này thì muốn yêu ai cũng được!

Em chỉ hi vọng khi anh cảm thấy giai đoạn yêu đương nồng nhiệt nhất đã qua, muốn quay lại cuộc sống như bình thường, em mong anh cho em một khoảng "nhạc đệm", một đoạn thời gian để có thể làm quen. Em chỉ mong anh có thể hiểu rằng em đã rất hụt hẫng khi phải đối mặt với sự đột ngột anh mang lại mà thôi.

Em có thể kiên nhẫn nghe anh giải thích: "Em yêu, sau này anh sẽ dành thời gian để lập kế hoạch và đấu tranh cho tương lai của chúng ta. Anh cũng muốn được ở bên, trò chuyện và chia sẻ những mảnh vụn trong cuộc sống với em, nhưng cuộc sống bây giờ của chúng ta không thể đảm bảo mỗi ngày đều có thể trôi qua một cách nhẹ nhàng như đã từng mơ mộng". Nếu anh có thể hành động, hay thậm chí là nói được những lời này, thì em có thể không hiểu sao? Còn hiện tại, anh không nói không rằng, làm sao em biết được anh còn yêu em hay không?

Chỉ cần con trai hiểu được 3 điều này thì muốn yêu ai cũng được! - Ảnh minh hoạ 2

Thứ hai, nhiều khi anh cảm thấy em sẽ lo lắng về những thứ được và mất, ham muốn kiểm soát, tìm lỗi, hay thậm chí là tỏ ra ích kỷ. Con gái vốn dĩ đã rất tinh tế và nhạy cảm. Vì vậy, nếu anh có chút thiếu kiên nhẫn và trở nên lạnh lùng, em có thể phát hiện ra ngay lập tức.

Cái con gái cần không phải là sự quanh co, lấp liếm, cũng không cần suốt ngày dính lấy nhau. Em chỉ hi vọng anh sẽ trả lời khi anh nhìn thấy tin nhắn, thi thoảng nói những câu chuyện nhỏ nhặt, ví dụ như bị dẫm vào chân khi đi xe bus, hoặc thức ăn ở canteen công ty không ngon, hay là bức ảnh đổ bóng của đèn điện trên đường. Tuy những câu chuyện tưởng như nhàm chán, không hề tốn tiền ấy lại có thể khiến em yên tâm hơn. Thế nhưng, anh không làm được.

Chỉ cần con trai hiểu được 3 điều này thì muốn yêu ai cũng được! - Ảnh minh hoạ 3

Điều thứ 3 chính là tương lai. Chúng ta ở bên nhau cũng vài năm, không phải em không hề tò mò về những gì anh muốn làm cho anh, cho em, cho chúng ta. Mà thực ra, em rất muốn nghe anh nói về tương lai của chúng ta, để em biết rằng anh luôn có em trong dự định của mình, để em thấy anh kiên quyết trong lựa chọn của mình, và cũng để em biết rằng: chúng ta nhất định sẽ kết hôn.

Có thể hiện tại chúng ta chưa có gì nhiều, không biết tương lai sẽ mua được nhà hay không, đi xe gì, cuộc sống ra sao… Nhưng chúng ta yêu nhau đã lâu, nếu em yêu cầu cao về vật chất thì có thể chúng ta đã không đi cùng nhau đến bây giờ.

Chỉ cần con trai hiểu được 3 điều này thì muốn yêu ai cũng được! - Ảnh minh hoạ 4

Nhưng vài câu "để sau" của anh khi nhắc đến tương lai khiến em không thể nhìn thấy được viễn cảnh cùng anh sóng vai. Sự im lặng, lảng tránh của anh có thể là đáp án cho câu hỏi: "Anh còn yêu em nữa không?" được không? Em nghĩ rằng đàn ông cũng phải có trách nhiệm của một người đàn ông, đó không phải là cái nhìn phiến diện về việc anh có thể hoàn thành điều gì, thành công ra sao, mà là sự chủ động, sẵn sàng đối mặt với mọi vấn đề, cùng nhau thảo luận mà không trốn tránh, sợ hãi mọi thứ. Liệu anh có nghĩ rằng em sẽ hoảng sợ và chối bỏ anh hay không? Em không sợ cùng anh giải quyết những khó khăn, mà điều khiến em sợ lại là những khó khăn ấy phải tự mình suy đoán và lo lắng.

Và điều cuối cùng, em yêu anh, không chỉ là nói suông, em rất muốn tương lai của mình có chúng ta!

Ảnh minh họa: Pinterest

Bình luận

Những tin mới hơn