Chủ nhà khóc ròng khi nghe hung tin căn hộ 26 tỷ chớp mắt biến thành bãi hoang tàn, càng sốc hơn khi biết nguyên nhân

Ngày 4/11, chị Bành sống tại thành phố Nam Kinh (Giang Tô, Trung Quốc) nhận được cuộc gọi của quản lý tòa nhà khu chung cư, nói rằng có người đã nhầm lẫn phá dỡ căn hộ của chị. Chị Bành chứng kiến căn hộ được thiết kế cao cấp của mình bị vỡ nát hoàn toàn thì chỉ biết khóc không thành tiếng.

Căn hộ của chị Bành nằm trong tòa chung cư cao hơn 40 tầng ở mặt đường và mới được bàn giao từ cuối tháng 9 vừa rồi. Căn hộ ở tầng thứ 19 được chị Bành mua lại với giá 7,5 triệu NDT (hơn 26,6 tỷ VND). Ngoài ra, chị Bành còn đăng ký gói hoàn thiện căn hộ với chi phí phải trả là 500.000 NDT (1,7 tỷ VND).

Chủ nhà khóc ròng khi nghe hung tin căn hộ 26 tỷ chớp mắt biến thành bãi hoang tàn, càng sốc hơn khi biết nguyên nhân

Ngày 4/11, chị Bành đột nhiên nhận được cuộc gọi của quản lý tòa nhà, nói rằng căn hộ của cô đã gặp sự cố. Theo đó, một đội nhân công chuyên hoàn thiện phòng ốc đã nhầm lẫn và tháo dỡ một phần trong căn hộ của chị.

Anh Lý - chồng của chị Bành cho biết, ban đầu họ không quá quan tâm và mãi đến ngày 6 thì hai vợ chồng mới tá hỏa khi chứng kiến sự việc xảy ra trong căn nhà mới mua của mình.

Chị Bành chia sẻ thêm, mọi việc không chỉ đơn giản như người quản lý nói. Đội nhân công đã tháo dỡ cả cánh cửa và sàn nhà. Ngoại trừ phòng bếp và phòng vệ sinh thì tất cả không gian khác hầu như đã bị "động tay động chân" biến chúng trở thành trạng thái nhà thô.

Chủ nhà khóc ròng khi nghe hung tin căn hộ 26 tỷ chớp mắt biến thành bãi hoang tàn, càng sốc hơn khi biết nguyên nhân - Ảnh minh hoạ 2

Ngày 13/11, phóng viên đến hiện trường để ghi nhận sự việc. Theo đó, toàn bộ sàn nhà của căn hộ chị Bành đã bị bóc lên và 6 cánh cửa đã bị tháo rời, chỉ còn lại bản lề và vài cây đinh. Vài chỗ trên tường trắng đã bị viết lên chữ "Tháo" là ký hiệu định vị của đội nhân công chuẩn bị thực hiện. Phần tường trong phòng ngủ đã bị đập đổ một mảng lớn, để lộ ra phần bê tông cốt thép.

Chủ nhà khóc ròng khi nghe hung tin căn hộ 26 tỷ chớp mắt biến thành bãi hoang tàn, càng sốc hơn khi biết nguyên nhân - Ảnh minh hoạ 3
Chủ nhà khóc ròng khi nghe hung tin căn hộ 26 tỷ chớp mắt biến thành bãi hoang tàn, càng sốc hơn khi biết nguyên nhân - Ảnh minh hoạ 4
Chủ nhà khóc ròng khi nghe hung tin căn hộ 26 tỷ chớp mắt biến thành bãi hoang tàn, càng sốc hơn khi biết nguyên nhân - Ảnh minh hoạ 5

Anh Tô - đội trưởng của đội nhân công hoàn thiện phòng ốc đã cho biết, vụ việc phát sinh vào ngày 4/11 là một sự nhầm lẫn. Theo đó, căn phòng của các anh cần phải thi công là 390X nhưng đã nhầm lẫn thành phòng số 190X và cũng chính là căn hộ của chị Bành.

Anh Tô còn cho biết thêm: "Chủ quản lý đã cho tôi mật khẩu của căn hộ lầu 39. Thế nhưng trong một phút nhầm lẫn, vả lại mật mã trùng hợp lại khớp với căn hộ ở lầu 19. Vậy nên tôi mới không phát giác ngay từ đầu".

Chủ nhà khóc ròng khi nghe hung tin căn hộ 26 tỷ chớp mắt biến thành bãi hoang tàn, càng sốc hơn khi biết nguyên nhân - Ảnh minh hoạ 6

Quản lý toà nhà cho biết, hiện tại những căn hộ trong tòa nhà chưa hoàn thiện triệt để nên vẫn còn có khả năng tu sửa và bổ sung vài khu vực. Vì vậy nên tất cả căn hộ tạm thời đều có cùng một mật khẩu để thuận tiện cho quá trình thi công.

Trong quá trình xử lý thiệt hại, chủ căn hộ ở lầu 39 chưa từng có mặt. Anh Tô cho rằng sự việc là lỗi của anh nên anh sẽ cố gắng đền bù và sửa chữa.

Phương án thứ hai được đề ra là, nếu như chủ căn hộ ở tầng 19 cũng như chị Bành có mong muốn tháo dỡ và hoàn thiện lại căn hộ thì coi như công tác tháo dỡ trước đó của đội anh Tô là miễn phí và đội thi công sẽ hoàn thành tiếp công việc.

Hiện tại, chị Bành và anh Lý yêu cầu bên quản lý phải xác định tình hình tổn thất. Ban quản lý tòa nhà đưa ra phương án sẽ sửa chữa và phục hồi lại căn hộ như ban đầu nhưng hai vợ chồng chị Bành không đồng ý.

Theo tính toán của ban quản lý toà nhà, chi phí tổn thất của căn hộ chị Bành là 18.000 - 19.000 NDT (63,9 triệu - 67,4 triệu VND). Hiện tại, vụ việc vẫn đang trong quá trình xử lý và thương lượng.

Nguồn: 163

Bình luận

Những tin mới hơn