Clip: Lễ hội truyền thống cầm đá ném vào mặt nhau tại Ấn Độ, 75 dân làng bị thương sau 7 phút khai mạc nên phải hủy kèo

Mới đây, một ngôi làng đã phải hủy lễ hội Bagwal tại đền Devidhura, bang Uttarakhand, Ấn Độ ngay sau 7 phút khai mạc!

Theo truyền thống, lễ hội này được tổ chức nhằm tôn vinh thần Barahi Devi, vị thần nằm trong nhóm Matrikas gồm 7 nữ thần của đạo Hindu. Người dân địa phương tin rằng nữ thần chỉ hài lòng khi có đổ máu, điều tượng trưng cho sự hy sinh của con người.

Cận cảnh lễ hội ném đá truyền thống khiến 75 người bị thương

Theo tục lệ thì dân làng sẽ chia làm 2 phe rồi nhặt đá ném vào người nhau. Nghi thức kết thúc sau hiệu lệnh của trưởng đền.

Tuy nhiên, lễ hội năm nay đã phải hủy vì người dân quá háo hức khi ném đá vào nhau, khiến 75 người bị thương ngay sau 7 phút khai mạc!

Clip: Lễ hội truyền thống cầm đá ném vào mặt nhau tại Ấn Độ, 75 dân làng bị thương sau 7 phút khai mạc nên phải hủy kèo
Clip: Lễ hội truyền thống cầm đá ném vào mặt nhau tại Ấn Độ, 75 dân làng bị thương sau 7 phút khai mạc nên phải hủy kèo - Ảnh minh hoạ 2
Clip: Lễ hội truyền thống cầm đá ném vào mặt nhau tại Ấn Độ, 75 dân làng bị thương sau 7 phút khai mạc nên phải hủy kèo - Ảnh minh hoạ 3
Clip: Lễ hội truyền thống cầm đá ném vào mặt nhau tại Ấn Độ, 75 dân làng bị thương sau 7 phút khai mạc nên phải hủy kèo - Ảnh minh hoạ 4

Hình ảnh cắt ra từ clip

Được biết, 75 người này đã lập tức được đưa đến bệnh viện địa phương và điều trị. Quá nửa số người bị chấn thương sọ não và nghiêm trọng do tín ngưỡng "đá càng to thì càng sùng đạo".

Mặc dù tòa án địa phương bang Uttarakhand đã ban hành luật lệ cấm sử dụng đá để ném nhau, nhưng người dân vẫn bất chấp ném lén khiến sự việc trở nên nghiêm trọng.

Nguồn: Sina

Bình luận

Những tin mới hơn