Clip: Nữ cảnh sát "thu phục" cô gái cầm dao phay bằng đúng một cốc trà sữa, dân mạng ca ngợi vì lối hành xử quá nhân văn

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc đang chia sẻ rần rần đoạn video quay cảnh một nữ cảnh sát đổi trà sữa lấy dao trong tay một thiếu nữ đang trong trạng thái kích động.

Theo đó, sự việc xảy ra ở thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Người đi đường cho biết có một thiếu nữ tay nắm chặt con dao và ngồi khóc trên vỉa hè. Sự việc đã được nhanh chóng báo cáo với cảnh sát.

Cảnh sát đổi trà sữa lấy dao trong tay thiếu nữ đang kích động

Ngay khi có mặt, một nữ cảnh sát đã nhẹ nhàng tiến lại gần an ủi và tâm sự với cô gái kia. Thậm chí, cô cảnh sát còn mua trà sữa để có thể tiếp cận dễ dàng hơn. Sau một hồi nói chuyện, cuối cùng cô gái cũng buông bỏ cảnh giác, đồng ý đổi con dao lấy trà sữa của nữ cảnh sát.

Theo những gì được báo cáo, cô gái này mới chỉ 17 tuổi và vừa cãi nhau với bố mẹ. Sau khi cãi nhau, cô đã cầm con dao làm bếp và chạy ra khỏi nhà mà không suy nghĩ, ngồi bên vệ đường khóc khiến người đi đường hoảng sợ.

Clip: Nữ cảnh sát
Clip: Nữ cảnh sát
Clip: Nữ cảnh sát

Hình ảnh cắt ra từ clip

Đoạn video sau vài giờ đăng tải đã thu hút hơn 10 triệu lượt xem, có lượt tìm kiếm nhiều nhất trên Weibo.

Hành động đẹp của nữ cảnh sát ngay lập tức đã được rất nhiều người tán thưởng và đánh giá cao. Nhiều người cho rằng hành động ngọt ngào kia đã khiến cô gái cầm dao cảm thấy bản thân được yêu thương và đồng cảm.

Nguồn: Sina

Bình luận

Những tin mới hơn