Cô bạn 18 tuổi gây sốt với chuyện tình "tán nhau qua story, thế là iu": Bọn mình thậm chí còn chưa gặp nhau ngoài đời lần nào cơ!

Bạn có bao giờ tưởng tượng được cảnh có 2 người xa lạ chưa từng gặp nhau nhưng ngày ngày vẫn lén theo dõi story đối phương, thấy người ta đăng gì là mình đăng cái khác như một cách để "đáp lời" nhưng không nói chuyện dù chỉ một câu không? Nghe lạ lùng hén, nhưng đó chính là cách mà Lành và Việt - cặp đôi Gen Z siêu cưng đang gây bão cõi mạng đã tiếp cận nhau.

Chuyện tình của cả hai được Lành chia sẻ ngắn gọn với chỉ một dòng caption "Đá nhau qua story thế là iuu" và mấy tấm ảnh minh họa nhưng đã nhận được tới hơn 100k lượt like - 35k lượt bình luận và 18k lượt like, đủ để hiểu độ cute của nó khủng khiếp cỡ nào rồi nha.

Cô bạn 18 tuổi gây sốt với chuyện tình

Chuyện tình đặc biệt thu hút lượng like cực khủng

Được biết nữ chính trong câu chuyện là Vũ Thị Lành (18 tuổi, Tuyên Quang), còn bạn trai Lành là Đỗ Phí Việt (19 tuổi, Hòa Bình). Mọi thứ liên quan đến chuyện tình yêu của đôi bạn trẻ này có thể xoay quanh một chữ: Lạ. Nó lạ từ cách cả hai làm quen, cách cả hai tán tỉnh và cả cách cả hai ở bên nhau.

Một ngày đẹp trời hồi tháng 1, Lành tình cờ phát hiện ra Facebook của Việt. Thấy người ta đúng gu nên Lành tò mò vào trang cá nhân xem thử rồi đánh bạo gửi lời mời kết bạn luôn. Suốt mấy tháng trời, tất cả tương tác giữa cả hai chỉ là những lần thả tim qua lại trên story hay newsfeed, có nói chuyện cũng là 1-2 câu xã giao trên chính story và chủ đề là... xin app chụp ảnh hay xin tone màu ảnh. Ấy thế mà ngày qua ngày, Lành phát hiện ra mình crush người ta từ lúc nào chẳng hay.

Cô bạn 18 tuổi gây sốt với chuyện tình
Cô bạn 18 tuổi gây sốt với chuyện tình

Lành là người "để ý" đến Việt trước và gửi lời mời kết bạn

Cô bạn 18 tuổi gây sốt với chuyện tình
Cô bạn 18 tuổi gây sốt với chuyện tình

Suốt 4-5 tháng trời, tương tác của cả hai chỉ dừng lại ở việc thả tim story cho nhau hay nhắn hỏi xin app chụp hình

Bước ngoặt xảy ra vào ngày Lành quyết định lên Hà Nội làm thêm. Trùng hợp sao, đó cũng là ngày mà Việt từ Hà Nội bay sang Hàn du học. Hụt hẫng vì ngày mình đến lại là ngày crush đi, Lành có đăng một chiếc story tâm trạng lên Facebook. Để rồi sau đó cô bạn vỡ òa khi phát hiện Việt tự nhiên đăng một story với caption gần như "copy - paste" của mình, chỉ khác chăng nó nói lên tâm trạng Việt.

Cô bạn 18 tuổi gây sốt với chuyện tình
Cô bạn 18 tuổi gây sốt với chuyện tình

"Hà Nội vừa đến anh lại đi" - "Hà Nội vừa đi em lại đến", 2 chiếc story tưởng vô tình mà chẳng hề vô tình này đã bắt đầu cho một loạt story khác đậm chính "thính" qua lại giữa cả hai. Đương nhiên, vẫn không ai hé răng câu nào. 

"Bọn mình cho ra đời một loạt ảnh khác sau đó nhưng không ai chịu nhắn tin đâu, rồi còn đối đáp qua lời bài hát nữa. Xong anh ấy biết mình thích tông màu lạ, nên đăng story liên tục vài cái ảnh tĩnh tông lạnh, khiến mình cuối cùng phải chủ động nhắn tin trước để dò hỏi. Hỏi xong thì ảnh mới chịu bắt chuyện mình. Mà lúc đầu cả hai bọn mình ít nói lắm. Mình làm giá, ảnh cũng làm giá, thế là hai đứa nói chuyện nhạt nhẽo kinh dị luôn", Lành chia sẻ.

Cô bạn 18 tuổi gây sốt với chuyện tình
Cô bạn 18 tuổi gây sốt với chuyện tình
Cô bạn 18 tuổi gây sốt với chuyện tình

Story của cả hai luôn giống nhau một cách chẳng hề vô tình chút nào

Nhạt nhẽo thì nhạt nhẽo nhưng lâu ngày đủ để Lành và Việt hiểu tâm ý của đối phương. Hóa ra cả hai đều âm thầm thích người còn lại mà không hề biết đối phương cũng thích mình, cho đến ngày sự kiện "đá" story diễn ra. 

Tính đến thời điểm hiện tại, cả hai mới chính thức thành một đôi được 1 tháng. Không có lời tỏ tình chính thức nào được đưa ra, chỉ là một lời gợi ý cho phép tìm hiểu nhau, cả hai thậm chí chưa từng chính thức gặp nhau ngoài đời lần nào nhưng điều đó không ảnh hưởng lắm đến tình cảm họ dành cho nhau. 

"Xa nhau trước cả lúc thành một đôi cảm giác hơi buồn một xíu nhưng không sao, bọn mình chắc chắn sẽ gặp nhau mà. Với lại cả hai cố tránh suy nghĩ đang yêu xa mà thay vào đó là luôn nghĩ có nhau bên cạnh. Bọn mình vẫn gọi điện, nhắn tin quan tâm nhau hằng ngày, nên không có gì khác các cặp đôi bình thường đâu", Lành kể.

Cô bạn 18 tuổi gây sốt với chuyện tình

Yêu xa nên cả hai chỉ có thể liên lạc với nhau qua video call

Cô bạn 18 tuổi gây sốt với chuyện tình
Cô bạn 18 tuổi gây sốt với chuyện tình

Và những dòng tin nhắn...

Thời gian yêu tuy chưa dài nhưng để đến được với nhau, Lành và Việt đã trải qua một quá trình khá dài và rắc rối, bởi vậy nên cả hai rất trân trọng tình cảm này. Việc Lành quyết định chia sẻ câu chuyện yêu đương của mình lên mạng cũng nhằm mục đích tương tự, đó là đăng lên làm kỷ niệm và tạo cảm hứng cho mọi người. Cặp đôi khá bất ngờ khi không ngờ nó lại thu hút lượng tương tác khủng cỡ vậy.

Lành tâm sự thêm: "Khi đầu mình đăng vui thôi, theo lời đề nghị của người yêu. Cả hai còn an ủi nhau được duyệt là tốt rồi cơ, không ngờ nó lại viral thế. Hơi buồn xíu vì bọn mình không ăn mừng được với nhau nhưng bù lại thì bạn bè và người thân 2 đứa đều biết đến và chúc mừng. Mình rất muốn cảm ơn mọi người vì đã yêu quý câu chuyện của bọn mình và mong là nó sẽ truyền đến các bạn một phần cảm hứng về tình yêu".

Ảnh: NVCC

Bình luận

Những tin mới hơn