Công chúa Mako đã đánh đổi những gì để kết hôn với bạn trai thường dân, trên đời này có được mấy người con gái như vậy?

Vào ngày hôm nay (26/10), hôn lễ của Công chúa Mako đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông quốc tế với những nét khác biệt chưa từng thấy. Chưa có một đám cưới hoàng gia nào lại diễn ra đơn giản, nhanh gọn nhẹ hết mức có thể như vậy. Sau khi kết hôn, Công chúa Mako chính thức trở thành thường dân để ở bên người mình yêu.

Ít ai biết rằng, Công chúa Mako đã đánh đổi rất nhiều thứ để có thể đi đến cái kết viên mãn này. Nhìn kỹ lại những chặng đường đã qua mọi người càng thêm bội phục nàng công chúa dũng cảm và thủy chung son sắt, đỏ mắt kiếm tìm cũng khó có người thứ hai trên đời.

Thời thanh xuân tươi đẹp

Để có thể được ở bên người mình yêu, Công chúa Mako đã đánh đổi gần 4 năm thanh xuân tươi đẹp, chờ đợi đến ngày đăng ký kết hôn, chính thức trở thành vợ của Kei Komuro. Kể từ khi tuyên bố đính hôn vào năm 2017, Công chúa Mako liên tục trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông.

Công chúa Mako đã đánh đổi những gì để kết hôn với bạn trai thường dân, trên đời này có được mấy người con gái như vậy?

Công chúa Mako đã chờ đợi gần 4 năm thanh xuân để được kết hôn với bạn trai thường dân.

Sau khi rắc rối tài chính của mẹ Kei Komuro và hôn phu cũ bị phanh phui, Công chúa Mako và bạn trai thường dân phải hứng chịu vô vàn lời chỉ trích như những vết cứa sắc nhọn đâm vào trong tim. Mặc dù vậy, bất chấp tất cả những lời gièm pha, công kích, Công chúa Mako vẫn nhất mực đi theo tiếng gọi của trái tim. Cô đã xác định rất rõ Kei Komuro là người đàn ông mà mình muốn ở bên cạnh cả đời và kiên định đi theo sự lựa chọn ấy.

Ở tuổi 30, sau gần 4 năm chờ đợi, cuối cùng sự kiên trì và nhẫn nại của Mako đã được đền đáp. Cô chính thức cùng bạn trai 9 năm ký vào tờ giấy chứng nhận cả hai là vợ chồng, kể từ đây họ cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, chung một con đường hướng về tương lai.

Đám cưới không cổ tích

Không chỉ đánh đổi tuổi trẻ và thời gian, Công chúa Mako cũng chấp nhận một hôn lễ không thể bình thường hơn, khác biệt hoàn toàn so với các nàng công chúa khác. Ngày vui của Mako không có chiếc váy trắng cô dâu tinh khiết cũng không có váy cưới truyền thống của hoàng gia và cũng chẳng có lấy bữa tiệc chiêu đãi nào.

Công chúa Mako chỉ lặng lẽ cúi chào cha mẹ và em gái , rồi một mình rời khỏi cung điện di chuyển về khách sạn để cùng chồng đăng ký kết hôn và chiều cùng ngày thì tổ chức họp báo ngắn gọn. Sau đó, Mako cùng chồng trở về nơi ở tạm thời của họ tại phường Shibuya, kết thúc đám cưới không thể gọn nhẹ hơn.

Công chúa Mako đã đánh đổi những gì để kết hôn với bạn trai thường dân, trên đời này có được mấy người con gái như vậy? - Ảnh minh hoạ 2
Công chúa Mako đã đánh đổi những gì để kết hôn với bạn trai thường dân, trên đời này có được mấy người con gái như vậy? - Ảnh minh hoạ 3

Công chúa Mako không mặc váy cưới, chỉ cầm trên tay một bó hoa cưới nhỏ xinh tượng trưng.

Chưa có một nàng công chúa nào trên thế giới lại chấp nhận một hôn lễ đơn sơ đến như vậy. Thậm chí, Mako còn từ chối nhận khoản hồi môn gần 30 tỷ đồng, tài sản mà bất kỳ Công chúa Nhật nào cũng được thừa hưởng. Hơn ai hết Công chúa Mako hiểu rõ, mình không có sự lựa chọn nào khác.

Nếu muốn được kết hôn với Kei Komuro, chàng trai thường dân bị chỉ trích là "kẻ đào mỏ", không xứng đáng làm rể hoàng gia, Mako buộc phải nhận những thiệt thòi về mình để bảo vệ chồng cũng như bảo vệ tình yêu của hai người. Mấy ai dũng cảm làm được như vậy? Có mấy ai sẵn sàng chấp nhận một hôn lễ sơ sài chỉ để được ở bên người mình yêu?

Tất cả mọi đặc quyền

Lấy chồng là thường dân điều đó đồng nghĩa với việc Công chúa Mako mất đi tất cả các đặc quyền hoàng gia, cuộc sống trước kia của cô sẽ không bao giờ còn nữa. Sau khi kết hôn, Công chúa Mako bị xóa tên khỏi danh sách các thành viên thuộc dòng dõi hoàng gia, tất cả những cống hiến của cô trong gia đình hoàng gia đều trở về con số 0.

Mako phải cải họ sang họ của chồng, chính thức trở thành Mako Komuro. Vợ chồng Công chúa Mako cũng không còn được đội cận vệ và an ninh hoàng gia bảo vệ. Cặp đôi buộc phải tự mình chi trả các hóa đơn phát sinh xung quanh, không được nhận bất kỳ sự trợ cấp tài chính nào từ hoàng gia.

Công chúa Mako bắt đầu phải làm quen với cuộc sống của một người dân bình thường: Nấu nướng, đi siêu thị, dọn dẹp nhà cửa... không có người hầu cận bên cạnh. Ngoài ra, cô cũng phải tự xin hộ chiếu như bao người khác không còn được hưởng hộ chiếu ngoại giao chỉ dành riêng cho các thành viên trong hoàng gia.

Công chúa Mako đã đánh đổi những gì để kết hôn với bạn trai thường dân, trên đời này có được mấy người con gái như vậy? - Ảnh minh hoạ 4

Công chúa Mako sẵn sàng từ bỏ tất cả để ở bên người mình yêu.

Không còn những chuyến đi thăm nước ngoài như cơm bữa được hoàng gia hỗ trợ, Công chúa Mako cùng chồng phải tự chi trả các chuyến đi nước ngoài như bao người. Khi cùng chồng sang Mỹ sinh sống, Mako cũng phải tự tìm việc làm để hỗ trợ chồng chi trả các phí sinh hoạt đắt đỏ ở New York.

Từ một công chúa được bao bọc kỹ càng, không phải lo quá nhiều về mặt kinh tế, cuộc đời bằng phẳng bình yên trôi qua, Mako đã thay đổi hoàn toàn lộ trình cuộc đời mình chỉ để được ở bên người cô yêu thương, muốn gắn bó suốt cả cuộc đời này.

Chúng ta thường chỉ nghe tới những người đàn ông si tình sẵn sàng từ bỏ giang sơn hay địa vị cao quý để ở bên người mình yêu hiếm khi nghe thấy có một cô gái sẵn sàng lao vào con đường chông gai, từ bỏ tất cả thậm chí là chống lại cả thế giới để được kết hôn với người đàn ông mình lựa chọn. Thật sự thật khó kiếm đâu ra một người thứ hai giống với Mako.

Nàng công chúa này bỗng dưng trở thành "thần tượng" của nhiều người vì cô dám hy sinh tất cả, đối mặt với muôn vàn khó khăn chỉ để ở bên người đàn ông thường dân nhưng lại khiến trái tim cô cảm thấy ấm áp.

Bình luận

Những tin mới hơn