Cứ bảo Trung thu thời nay "nhạt" nhưng thực tế lòng người cũng đâu còn "mặn mà" gì!

Một mùa Trung thu lại sắp sửa bắt đầu, dấu hiệu nhận biết đầu tiên là khi khắp các trang mạng xã hội ngập tràn hình ảnh quảng cáo bánh trung thu của các shop bán hàng online. Ngày lễ đoàn viên đến nhưng dường như không khí xung quanh chẳng có mấy thay đổi. Không háo hức cũng chẳng hào hứng, không vội vã cũng chẳng sắm sửa,... tết Trung thu ngày nay trống vắng đến kỳ lạ.  

Cứ bảo Trung thu thời nay

Trung thu bây giờ, chẳng còn là ngày chúng ta mong ngóng trăng tròn, bày mâm bánh kẹo trước hiên nhà phá cỗ. Cũng chẳng còn là ngày lễ rước đèn với những ánh sáng xanh đỏ lấp lánh, háo hức chờ đợi tiếng trống múa lân đi qua để nhập đoàn. Trung thu chỉ là một ngày bình thường như bao ngày bình thường khác. Thậm chí, nếu bạn đen đủi, ngày Trung thu sếp vẫn giao việc, phải tăng ca và deadline thì vẫn ngang mặt. 

Bước sang thập niên mới, với những thay đổi chóng mặt, mọi thứ giờ đây khác xưa nhiều lắm mà ngày lễ Trung thu cũng vậy. Trung thu dường như chỉ là dịp để lên Facebook đăng vài tấm ảnh tâm trạng, ôn lại đôi ba kỷ niệm ngày bé, rủ vài đứa bạn đi nhậu cho qua ngày. Những chiếc bánh Trung thu cũng không còn là của quý để phải tranh giành như xưa nữa. Bánh Trung thu ngày nay cũng sang-xịn-mịn với đủ loại biến tấu từ nhân bào ngư vi cá đến dát vàng với những thiết kế lót nhung cầu kỳ, để phục vụ mục đích "ngoại giao", gắn kết quan hệ hơn là thưởng thức chiếc bánh cổ truyền mộc mạc.

Cứ bảo Trung thu thời nay

Chúng ta đã quá quen với những biểu cảm ngao ngán trước những ngày lễ Tết, để nếu có ai hỏi "Trung thu vui không?", câu trả lời sẽ là "Bình thường", "Chán lắm, chẳng có gì" hay "Sắp đến chưa và qua bao giờ?".

Trung thu là dịp để đoàn tụ, một ngày ấm áp và hạnh phúc năm nào cũng đều đặn diễn ra. Dù cho bao điều thay đổi thì tết Trung thu năm cũ và ngày nay vẫn thế, có chăng chỉ là con người thay đổi. Nghĩ mà xem, thế hệ X - Y - Z ngày nay, nếu không bận rộn công việc thì cũng bận rộn yêu đương, rồi đến chuyện nhà cửa, chuyện con cái… Sự bận rộn ấy vô hình khiến ta quên mất việc chăm chút cho chính bản thân và đời sống thường nhật. Chúng ta tự hỏi tại sao mọi thứ lại khác xưa quá, mà không nhận ra lý do cho những điều này, ở chính bản thân mình.

Cứ bảo Trung thu thời nay

Khi bạn còn tiếc nuối, còn mong nhớ về những mùa trăng đã đi qua tức là lòng mình vẫn dành cho Trung thu những tình cảm đặc biệt, vẫn chờ đợi và hy vọng những điều đẹp đẽ trong ngày lễ ấy. Thấu hiểu điều này cùng mong ước ngày lễ Trung thu không trôi đi quá nhanh, quá vội, Kenh14.vn mời bạn bước vào thế giới của một Trung thu rực rỡ sắc màu, với những giá trị văn hoá, phong tục đầy thú vị của phá cỗ đêm trăng, để cùng nhau khám phá, yêu thích và tận hưởng thú vui nhâm nhi trà bánh, phá cỗ đêm trăng. 

Chiến dịch mang tên Thích nhất là Trung thu với thông điệp Trà bánh có đôi - Chơi trăng có hội bao gồm chuỗi hoạt động Social Quiz - Giải mã Chuyện Trăng và Livestream - Đêm Trăng Có Sao cùng vị khách mời đặc biệt sẽ dẫn bạn vào một thế giới Trung thu thời 4.0 hoàn toàn khác. 

Trung thu này, chẳng cần tắt wifi hay cố gắng đặt điện thoại xuống nếu chúng vốn dĩ trở thành thói quen không thể bỏ. Hãy cứ để công nghệ kết nối và chúng mình cùng nhau tận hưởng một ngày lễ trọn vẹn với nhau nhé!

Bình luận

Những tin mới hơn