Cụm camera trên iPhone 13 đã được bắt đầu phát triển cách đây 3 năm

Theo Apple, cụm camera trên iPhone 13 mới phải hoạt động nhịp nhàng với bộ xử lý Apple A15 Bionic để thực sự tạo ra những bức ảnh đẹp.

Mới đây, trong một bài phỏng vấn với tờ GQ Magazine, Jon McCormack – Phó Chủ tịch Kỹ thuật phần mềm máy ảnh và Graham Townsend – Phó Chủ tịch Kỹ thuật phần cứng máy ảnh của Apple đã có một số chia sẻ hết sức thú vị về quá trình nghiên cứu, phát triển cụm camera trên iPhone 13.

Cụm camera trên iPhone 13 đã được bắt đầu phát triển cách đây 3 năm
Cụm camera trên iPhone 13 tốn đến 3 năm để nghiên cứu và phát triển

“Kế hoạch phát triển đã bắt đầu từ cách đây khoảng 3 năm. Cụ thể, chúng tôi phải tối ưu thuật toán xử lý hình ảnh”, Townsend cho biết. Ông nói rằng cần xác định cụ thể những tính năng chụp ảnh trên iPhone 13, để từ đó có thể điều chỉnh quy trình xử lý trên Apple A15 Bionic sao cho phù hợp.

“Chúng tôi dự kiến sẽ cung cấp khả năng chụp ảnh macro cho iPhone 13 và tích hợp nó vào ống kính siêu rộng. Nhưng làm thế nào để tính năng này hoạt động với cả ảnh tĩnh và video lại là một câu chuyện hoàn toàn khác”, Townsend chia sẻ thêm về khó khăn mà Apple gặp phải khi phát triển cụm camera trên iPhone 13 Series.

Cụm camera trên iPhone 13 đã được bắt đầu phát triển cách đây 3 năm - Ảnh minh hoạ 2
Ảnh macro trên iPhone 13 Pro/13 Pro Max

Trong khi đó, về mặt phần mềm, Jon McCormack tính năng Cinematic Mode là thứ tiêu tốn của ông và các kỹ sư tại Apple nhiều thời gian và công sức nhất.

“Cụm camera trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max có một tính năng gọi là Cinematic Mode và nó thứ làm gây cho chúng tôi rất nhiều khó khăn. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu đó là ảnh tĩnh và chủ thể thì không chuyển động”, McCormack chia sẻ.

Ngoài ra, trong cuộc trò chuyện với GQ Magazine, lãnh đạo Apple còn cho biết vẫn sẽ tiếp tục nâng cấp cụm camera trên các thiết bị iPhone tiếp theo. “Chúng tôi không đi tìm kiếm những tính năng độc lạ. Ưu tiên của Apple là tạo ra một sản phẩm có camera tốt nhất có thể qua từng năm”, Townsend nói thêm.

Cụm camera trên iPhone 13 đã được bắt đầu phát triển cách đây 3 năm - Ảnh minh hoạ 3

Có thể thấy, camera chính là thành phần được Apple cải tiến rõ rệt nhất trên thế hệ iPhone 13. Cả 4 model đều có cảm biến mới, kích thước điểm ảnh lớn hơn, bổ sung tính năng chụp ảnh macro, chế độ quay phim Cinematic Mode và công cụ Photographic Styles.

Riêng iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sở hữu ống kính telephoto mới, tiêu cự tương đương 77 mm trên máy ảnh full-frame mang lại khả năng zoom quang tối đa 3X, trong khi cảm biến có ống kính siêu rộng lại cho phép chụp macro ở khoảng cách 2 cm. Ngoài ra, bộ đôi này còn hỗ trợ Night Mode trên cả 3 ống kính và quay video chuyên nghiệp với định dạng ProRes.

⭐ Đánh giá bài viết

0 độc giả đã đánh giá

? Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Bình luận

Những tin mới hơn