Đã 15 năm kể từ ngày Steve Jobs giới thiệu iPhone đầu tiên

Hôm nay đánh dấu một sự kiện quan trọng trong ngành công nghệ, đó là đã 15 năm, kể từ ngày Steve Jobs giới thiệu iPhone thế hệ đầu tiên.

Cách đây 15 năm trước, CEO Steve Jobs của Apple đứng trên sân khấu tại Macworld Expo ở San Francisco, California và cho thế giới cái nhìn đầu tiên về iPhone – một thiết bị di động đã làm thay đổi mọi thứ.

Đã 15 năm kể từ ngày Steve Jobs giới thiệu iPhone đầu tiên
Đã 15 năm từ ngày Steve Jobs giới thiệu iPhone đầu tiên

‌IPhone‌ ban đầu là sản phẩm điện thoại di động khá nhỏ với màn hình LCD 3,5 inch, nút Home cũ kỹ, khung máy dày, viền lớn, bộ xử lý Samsung và máy ảnh 2 megapixel. Tuy nhiên, nó khác biệt và không hề giống bất kỳ thứ gì khác trên thị trường vào thời điểm đó.

Điện thoại thông minh vào thời điểm đó có màn hình hiển thị hạn chế và nhỏ, bàn phím cứng và bút cảm ứng để tương tác màn hình, tuy nhiên công nghệ cũ (cảm ứng điện trở). Trong khi đó, ‌iPhone‌ đã làm thay đổi cách nhìn về một thiết bị di động: tối ưu hiển thị, thao tác cảm ứng đa điểm, tối thiểu nút cứng và tối đa tương tác.

Steve Job tuyên bố rằng, ‌iPhone‌ là một sản phẩm 3 trong 1: iPod có màn hình cảm ứng, điện thoại và thiết bị kết nối Internet đột phá.

Kể từ năm 2007, Apple đã dẫn đầu về thiết kế điện thoại di động, đưa ra các triết lý mới về các tính năng cần có cho điện thoại thông minh và truyền cảm hứng cho các nhà sản xuất khác theo bước chân của họ. Các tính năng như Touch ID, Face ID, thiết kế đẹp mắt và công nghệ máy ảnh đáng kinh ngạc đã giúp Apple có được “ngôi vương” khó bị lật đổ. Trong 15 năm qua, những cải tiến liên tục của iPhone đã giúp thiết bị này ngày càng vững chắc vị trí.

Đã 15 năm kể từ ngày Steve Jobs giới thiệu iPhone đầu tiên - Ảnh minh hoạ 2

Không có nhà sản xuất điện thoại thông minh nào khác có thể sánh ngang với sự tích hợp sâu rộng của Apple về phần cứng và phần mềm hoặc các thiết kế chip vô song của hãng này. Đó là lý do tại sao iPhone tiếp tục là điện thoại thông minh được rất nhiều người trên toàn thế giới lựa chọn.

Vào tháng 1/2021, Apple cho biết có hơn 1 tỷ iPhone đang hoạt động trên toàn thế giới. Đây là một con số đáng kinh ngạc và sự thành công của ‌iPhone‌ đã đưa Apple trở thành công ty đầu tiên trên thế giới vượt qua mức định giá 3 nghìn tỷ USD.

Đã 15 năm kể từ ngày Steve Jobs giới thiệu iPhone đầu tiên - Ảnh minh hoạ 3
Đã 15 năm kể từ ngày Steve Jobs giới thiệu iPhone đầu tiên

Hàng năm, Apple luôn cố gắng khiến chúng ta hào hứng với việc lặp lại một sản phẩm 15 năm tuổi. Liệu rằng hãng sẽ có một phiên bản iPhone 14 có thiết kế không tai thỏ?

Apple cũng đang khám phá tương lai của công nghệ ngoài ‌iPhone‌, chuẩn bị cho thời điểm điện thoại thông minh trở nên lỗi thời. Tai nghe AR / VR đầu tiên có thể được ra mắt vào năm 2022 và mặc dù nó sẽ cồng kềnh, đắt tiền và tập trung vào trải nghiệm VR, chúng ta có thể mong đợi Apple sẽ lặp lại và cải thiện trải nghiệm tai nghe cho đến khi một số loại thiết bị đeo trên đầu trở nên không thể thiếu.

⭐ Đánh giá bài viết

4711 độc giả đã đánh giá

? Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Bình luận

Những tin mới hơn