Đà Lạt: Thành lập 8 trạm y tế lưu động ở các phường, xã

(LĐ online) - Ngày 30/12, UBND TP Đà Lạt cho biết trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ca bệnh trong cộng đồng, UBND TP Đà Lạt đã triển khai thành lập 8 trạm y tế lưu động ở các phường, xã để đảm bảo người bệnh được chăm sóc, theo dõi, điều trị và hỗ trợ y tế kịp thời ngay tại nhà. 
 
Theo đó, trạm y tế lưu động được thành lập ở phường 2, 5, 6, 8,11 và 3 xã Trạm Hành, Xuân Trường, Xuân Thọ. Trạm có tối thiểu 5 nhân viên y tế; trong đó, có ít nhất 1 bác sỹ, y sỹ phụ trách. Ngoài nhân viên y tế trong biên chế, các trạm còn có sự tham gia của đội ngũ y tế tư, nhân viên y tế đã nghỉ hưu. 
 
Trạm y tế lưu động có chức năng triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, kết nối giữa chăm sóc, quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà với chăm sóc tại bệnh viện, phát hiện các trường hợp diễn biến nặng và chuyển tuyến kịp thời. Việc triển khai mô hình trạm y tế lưu động trên địa bàn Đà Lạt sẽ góp phần giảm tải áp lực cho tuyến trên trong việc điều trị và chăm sóc các trường hợp F0 cũng như hỗ trợ việc lấy mẫu xét nghiệm định kỳ cho các trường hợp F0, F1, trường hợp nghi nhiễm trên địa bàn.
 
Đồng thời, trạm y tế lưu động hướng dẫn người dân tự chăm sóc tại nhà, tự phát hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19, cách phòng tránh và giải đáp thắc mắc của người dân. 
 
C.PHONG

Bình luận

Những tin mới hơn