Đà Nẵng ghi nhận 13 ca dương tính nCoV, có 3 trường hợp chưa rõ nguồn lây

Trong số 3 ca Covid-19 cộng đồng có một người bị tai nạn giao thông được đưa vào trạm y tế test nhanh và phát hiện dương tính nCoV.

 

Ngày 4/1, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận 13 ca dương tính nCoV.

Trong số này có 8 ca là F1 được cách ly tạm thời tại nhà; 2 ca được cách ly tập trung và 3 ca phát hiện chưa rõ nguồn lây.

Cụ thể, các trường hợp chưa rõ nguồn lây là N.Đ.H (SN 1991, trú đường Nguyễn Thị Định, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) có triệu chứng nên tự đến trung tâm y tế test nhanh.

Trường hợp thứ 2 là T.Q.C (SN 2003, trú ngõ K325 đường Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê), bị tai nạn giao thông gần Trạm Y tế phường Hòa An (quận Cẩm Lệ) sau đó vào trạm test nhanh phát hiện dương tính nCoV.

 

Trường hợp thứ 3 là H.T.T (SN 1967, ngõ K325 đường Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) mẹ của bệnh nhân C. Người này được phát hiện dương tính nCoV khi đến trạm y tế lấy mẫu.

Ngành y tế Đà Nẵng nhận định có 3 chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao đã ghi nhận tổng cộng 13 ca mắc gồm: chuỗi lây nhiễm ở 103 Nguyễn Trung Trực (9 ca); 85 Nguyễn Thị Định (1 ca, cùng phường An Hải Bắc) và chuỗi lây nhiễm ở ngõ 325 Hùng Vương (3 ca).

Hồ Giáp

Bình luận

Những tin mới hơn