Đà Nẵng tiêm vắc xin Covid-19 cho hơn 100.000 trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi

Ngày 1/11, UBND TP Đà Nẵng cho biết, đã ban hành kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 18 tuổi trên địa bàn.

 

Theo đó, căn cứ vào khả năng cung ứng vắc xin của Bộ Y tế và tình hình dịch bệnh tại địa phương, dự kiến tháng 11, ngành y tế TP sẽ tiêm cho khoảng 45.400 trẻ từ 15 đến dưới 18 tuổi; tháng 11 và 12 sẽ tiêm cho hơn 56.700 trẻ từ 12 đến 15 tuổi.

Đối tượng được tiêm là trẻ em tuổi từ 12 đến dưới 18 hiện đang cư trú trên địa bàn TP (bao gồm cả người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài); trong đó ưu tiên theo thứ tự lứa tuổi cao đến thấp hiện đang theo học, nuôi dưỡng tại các trường, trung tâm, các trẻ béo phì, thừa cân, bị bệnh nền.

Để đạt tiến độ tiêm chủng theo kế hoạch, ngành y tế và các quận, huyện sẽ bố trí khoảng 18-19 địa điểm tiêm chủng, với 117-122 bàn tiêm.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành căn cứ theo số lượng vắc xin được cung ứng để triển khai tiêm theo đúng lộ trình, xây dựng phương án cấp cứu, xử lý sự cố khi tiêm…

Sở GD-ĐT phối hợp các đơn vị trực thuộc, địa phương tiến hành rà soát, lập danh sách trẻ trong độ tuổi trên đang đi học trên địa bàn thành phố; hỗ trợ phụ huynh, học sinh, người giám hộ đăng ký thủ tục tiêm, theo dõi, cập nhật sức khỏe sau tiêm…

 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP khuyến cáo, trẻ sẽ được khám sàng lọc trước tiêm. Sau khi tiêm, phụ huynh được yêu cầu ở lại tối thiểu 30 phút để có thể quan sát trẻ trong trường hợp trẻ bị phản ứng, dị ứng nghiêm trọng và cần được điều trị ngay lập tức. Gia đình cần chủ động theo dõi sức khỏe của trẻ trong vòng 3 tuần sau khi tiêm.

Ngày mai (2/11), ngành y tế sẽ bắt đầu tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19 Pfizer trẻ từ 15 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn TP.

Hồ Giáp

Bình luận

Những tin mới hơn