Đắk Lắk: Bắt quả tang nhóm thanh niên, học sinh sản xuất pháo để bán

1 thanh niên và 2 học sinh lớp 9 đã góp tiền mua chất liệu rồi tổ chức sản xuất pháo để bán.

Sáng 10 – 2, Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tiếp tục điều tra, xử lý một điểm sản xuất pháo nổ với quy mô lớn

Đắk Lắk: Bắt quả tang nhóm thanh niên, học sinh sản xuất pháo để bán

Nhóm thanh niên, học sinh tổ chức sản xuất pháo để bán

Theo thông tin ban đầu, qua công tác trinh sát nắm tình hình, tối 4 – 2, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Krông Pắk phối hợp với Công an xã Hòa Đông phát hiện, bắt quả tang 3 đối tượng đang có hành vi sản xuất pháo nổ tại một căn nhà bỏ hoang.

Đắk Lắk: Bắt quả tang nhóm thanh niên, học sinh sản xuất pháo để bán - Ảnh minh hoạ 2

Đối tượng Lê Bá Hoàng cầm đầu nhóm sản xuất pháo

Đối tượng cầm đầu nhóm sản xuất pháo nổ là Lê Bá Hoàng (SN 2001, ngụ thôn Liên Cơ, xã Hòa Đông). Hoàng đã lôi kéo 2 em học sinh lớp 9 để cùng tham gia sản xuất pháo nổ rồi mang bán kiếm lời. Nhóm này đã dùng một căn nhà kho bỏ hoang của một em học sinh trong nhóm để làm nơi sản xuất pháo.

Đắk Lắk: Bắt quả tang nhóm thanh niên, học sinh sản xuất pháo để bán - Ảnh minh hoạ 3

Một số tang vật sản xuất pháo mà cơ quan công an thu giữ

Tại cơ quan công an, Hoàng khai nhận đã lên mạng Internet và mạng xã hội để học cách chế tạo pháo nổ. Sau đó, cả 3 đã góp tiền để mua các vật liệu về sản xuất pháo nổ. Bước đấu, nhóm trên khai nhận đã bán được một số pháo nổ cho một số người có nhu cầu sử dụng, khi đang tiếp tục sản xuất pháo nổ thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Tại khu vực chế tạo pháo, cơ quan công an đã thu giữ khoảng 5,6 kg pháo nổ các loại và khoảng 4 kg các chất dạng bột để sản xuất pháo nổ.

Bình luận

Những tin mới hơn