Đắk Lắk: Chưa đồng ý cho tư nhân mở dịch vụ test nhanh virus SARS-CoV-2

Trong khi UBND tỉnh Đắk Lắk chưa đồng ý để các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân được phép mở dịch vụ test nhanh vì lo ngại các nguy cơ lây lan dịch bệnh, thì Sở Y tế tỉnh này ra văn bản đồng ý.

Đắk Lắk: Chưa đồng ý cho tư nhân mở dịch vụ test nhanh virus SARS-CoV-2

Ảnh minh họa

Chiều tối 15/7, một lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, lãnh đạo tỉnh chưa đồng ý để các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân được mở dịch vụ xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

“Vụ này khá nhạy cảm, vì chúng tôi lo sợ chất lượng kết quả test nhanh cho kết quả âm tính giả, nhưng dương tính thật là rất nguy hiểm. Ngày mai, UBND tỉnh mới quyết định đồng ý hay không đồng ý để các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân được mở dịch vụ test nhanh”, vị lãnh đạo này nói.

Trước đó, ngày 12/7, Sở Y tế Đắk Lắk có tờ trình gửi UBND tỉnh này về việc xin chủ trương cho các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh thực hiện test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 cho các đối tượng có nhu cầu.

Đắk Lắk: Chưa đồng ý cho tư nhân mở dịch vụ test nhanh virus SARS-CoV-2 - Ảnh minh hoạ 2

Tờ trình xin chủ trương và văn bản cho phép tư nhân làm dịch vụ xét nghiệm test nhanh của Sở Y tế Đắk Lắk ban hành trong 1 ngày

Cùng ngày, Sở Y tế Đắk Lắk ra công văn số 2418 cho phép các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh (gồm bệnh viện đa khoa, phòng khám đa khoa) tổ chức thực hiện dịch vụ xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho các đối tượng có nhu cầu. Nhưng, phải thực hiện đúng các quy định.

Theo lý giải của Sở Y tế Đắk Lắk, sở dĩ có văn bản trên do nhu cầu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 của người trở về từ vùng dịch cao, bên cạnh đó nhu cầu của những người tự nguyện thực hiện xét nghiệm để đi ra khỏi địa phương như: lái xe, người đi khám bệnh, có công việc gia đình phải ra khỏi địa phương… là rất lớn.

VŨ LONG

Bình luận

Những tin mới hơn